ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุมทำแผน หนุ่มโหดฆ่าเพื่อน อ้างทวงเงิน ก้มกราบแม่ขอขมา "ผมส่งมันไปดี"

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 16:04 น.
  SHARE

  รวบทันควัน หนุ่มอุดรฯ ฆ่าทุบหัวเพื่อน เค้นสอบปากแข็ง แต่หลักฐานมัดแน่น จนมุมสารภาพ หิ้วทำแผนท่ามกลางไทยมุง ก้มลงกราบขอขมาแม่ตาบอดคนตาย ขออโหสิกรรม ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก คาดปมทะเลาะเรื่องยาเสพติด

  จากเหตุการณ์ที่ นายไพศาล เตี๋ยเพชรดี อายุ 39 ปี ถูกเพื่อนรักฆ่าโหดทุบหัวกลางถนนข้าง อบต. ที่ จ. อุดรธานี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ล่าสุดเวลาเที่ยงคืน วันที่ 6 ก.ค.63 พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังตำรวจออกติดตามไล่ล่าและจับกุม นายสุริยง สิมสีพิมพ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 12 บ้านพรานเหมือน ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาก่อเหตุทุบหัวฆ่า นายไพศาล เพื่อนรัก ที่ถนนข้าง อบต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี แล้วหลบหนีไปซุกซ่อนตัวในป่าใกล้กระท่อมนา ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี

  จากการสอบสวน นายสุริยง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นโสดมาอาศัยอยู่ที่กระท่อมนา ตนกับผู้ตายเป็นเพื่อนกัน ผู้ตายมักจะมาหาที่กระท่อมนาและนำสิ่งของมาขายให้ ตนไม่ซื้อก็จะนำมาวางไว้ วันต่อมาก็กลับมาทวงเงิน ทำให้ทะเลาะกันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายนำกระติกน้ำมาขายให้ตน 100 บาท พอตกบ่ายก็มาทวงเงิน ตนบอกว่าไม่มี ผู้ตายก็บอกว่าลดเหลือ 50 บาท ตนไม่มีเงินให้เพราะตกงาน ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกัน ผู้ตายใช้ท่อนไม้ไผ่ยาวประมาณ 1 เมตร ฟาดตนก่อน แล้ววิ่งหลบหนีออกมา ตนวิ่งตามมาทันก่อนแย่งไม้ได้ และถีบผู้ตายล้มลง จากนั้นทุบหัวซ้ำจนตาย ก่อนขว้างท่อนไม้ทิ้งห่างศพไปประมาณ 20 เมตร เสร็จแล้วไปดื่มน้ำและล้างมือเปื้อนเลือดที่ อบต.บ้านขาว ก่อนปั่นจักรยานไปบอกผู้ใหญ่บ้านว่านายไพศาลถูกฆ่าตาย แล้วหนีไปหลบซ่อนตัว

  ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังตำรวจคุมตัว นายสุริยง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมี นางตันสี ทีไถล อายุ 70 ปี แม่ผู้ตายซึ่งพิการตาบอด และชาวบ้านจำนวนมากมามุงดูการทำแผน ซึ่ง นายสุริยง ได้ก้มลงกราบขอขมานางตันสี แม่ผู้ตายพร้อมกับบอกว่า "ผมส่งมันไปดีแล้ว" ซึ่งนางตันสีให้อภัยไม่ถือโทษ เพราะไม่ทราบต้นสายปลายเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะดวงตามองไม่เห็น แต่ก็ให้อภัยนายสุริยง 

  นางตันสี แม่ผู้ตาย กล่าวว่า มีลูก 3 คน ผู้ตายเป็นคนสุดท้อง ยังไม่มีครอบครัว มีอาชีพรับจ้างทั่วไปหากินเลี้ยงตัวเอง ส่วนแม่กับพ่อมีลูกสาวไปทำงานกรุงเทพฯ ส่งเงินมาให้ใช้จ่าย เมื่อคืนนี้ผู้ใหญ่บ้านมาแจ้งว่าลูกชายถูกฆ่าตาย จึงให้พ่อผู้ตายออกมาดู เพราะตนสายตามองไม่เห็น ไม่รู้เรื่องอะไร และวันนี้ทราบว่าตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว ก็รู้สึกดีใจขอบคุณตำรวจมาก ส่วนศพนายไพศาล เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีเงินจัดงานศพ จึงมอบศพให้มูลนิธิอุดรสว่างเมตาธรรมไปฝังที่สุสาน 

  ด้าน นายฉัตรชัย มีหาพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านพรานเหมือน เล่าว่า เมื่อคืนนี้ นายสุริยง ปั่นจักรยานมาบอกตนว่า นายไพศาลตายแล้ว จึงออกมาดูก็พบศพนายไพศาล ส่วนนายสุริยงหายไป ซึ่งผู้ตายกับผู้ต้องหาเป็นเพื่อนรักไปมาหาสู่กันประจำ ทั้งคู่มีนิสัยลักเล็กขโมยน้อยในหมู่บ้าน และมีเรื่องเสพยาบ้า สูดดมสาระเหย สร้างความเดือดร้อนในหมู่บ้าน เป็นภัยสังคม เมื่อ 2 วันก่อนผู้ตายก่อเหตุลักเครื่องตัดหญ้าชาวบ้าน แต่ผู้เสียหายไม่เอาเรื่อง หลังเกิดเหตุฆ่ากันตายอีกคนติดคุก ก็รู้สึกโล่งอกและรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

  ขณะที่ นางพูลศรี เศษชัง เจ้าหน้าที่ อบต.บ้านขาว เล่าว่า ผู้ต้องหาเคยมาอาละวาดพยายามใช้จอบทุบรถกู้ชีพ แต่มีเจ้าหน้าที่มาห้ามเอาไว้ แต่ก็งัดประตูรถนำเอากระเป๋าพยาบาลออกมาเทน้ำเกลือและยาทิ้ง หลังจากก่อเหตุฆ่านายไพศาลแล้ว ก็ปั่นจักรยานมาเปิดดื่มน้ำในตู้เย็นที่ศูนย์กู้ชีพ โดยมือและเสื้อเปื้อนเลือด ทำให้เลือดติดกับขวดน้ำและตู้เย็น จึงเอาสำลีซับเลือดเก็บขวดน้ำไว้เป็นหลักฐาน 

  ด้าน พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นนายสุริยง และติดตามจับกุมตัวได้ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งผู้ต้องหาปากแข็งปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็น เพราะเคยถูกจับคดียาบ้ามาแล้ว 5 ครั้ง สุดท้ายต้องเปิดปากยอมรับเพราะตำรวจมีหลักฐานทั้งพยานบุคคล วัตถุพยาน ท่อนไม้ติดคราบเลือด คราบเลือดที่ติดมือ ขวดน้ำ และเสื้อผ้า ส่วนสาเหตุที่ทะเลาะวิวาทกันนั้นเพราะเรื่องยาเสพติด มีหลักฐานตกอยู่ในที่เกิดเหตุ คาดว่าจะเป็นสารเสพติด ส่วนผู้ต้องหาอ้างว่าผู้ตายทวงเงินค่ากระติกน้ำแข็ง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มฆ่าเพื่อนฆ่าทุบหัวเพื่อนจับคนร้ายจับหนุ่มฆ่าเพื่อนฆ่าคนตายทำแผนอุดรธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo