ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับแล้ว ไอ้หื่นวัย 20 ปี บุกจะข่มขืนพยาบาล เหยื่อยังต้องให้นมลูก ขวัญผวา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 15:40 น.
  SHARE

  ตำรวจขอนแก่น เค้นสอบหนุ่มวัย 20 ปี รับเป็นคนร้าย สวมบ็อกเซอร์ บุกเข้า รพ. จะลากพยาบาลไปข่มขืน แต่รอดมาได้หวุดหวิด เผยเหยื่อยังให้นมลูก แต่ต้องมาเข้าเวร หลังเกิดเรื่อง เสียกำลังใจ

  จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น โพสต์ภาพของคนร้ายเป็นชายผิวขาวเหลือง สูงประมาณ 175-180 ซม. ถอดเสื้อมาคลุมใบหน้าและศีรษะมิดชิด ใส่กางเกงบ็อกเซอร์ตัวเดียว ไม่ใส่รองเท้า เดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 5 ก.ค.2563 และพยายามจะก่อเหตุข่มขืนพยาบาลที่เข้าเวรในขณะนั้น แต่มีญาติผู้ป่วยมาช่วยได้ทัน จนคนร้ายวิ่งหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ทั้งนี้ มีการเผยภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว ซึ่งจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ พบว่าคนร้ายเดินเข้ามาในพื้นที่ของโรงพยาบาลอย่างใจเย็น และพยายามเปิดดูตามห้องต่างๆ กระทั่งเจอผู้เสียหาย ก่อนที่จะพยายามข่มขืน แต่ผู้เสียหายซึ่งเป็นพยาบาลได้ส่งเสียงร้อง จนญาติผู้ป่วยที่อยู่บริเวณนั้นได้ยินและเข้ามาช่วย คนร้ายจึงได้รีบวิ่งหนีออกไปในสภาพทุลักทุเล

  ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลภูผาม่าน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.เอกวิทย์ เรืองไชยวุฒิ ผอ.รพ.ภูผาม่าน และหัวหน้าพยาบาล ได้มีการเรียกพยาบาลพร้อมเพื่อนที่เข้าเวรในช่วงเกิดเหตุเช้ามืดวันที่ 5 ก.ค.63 มาประชุมอย่างเร่งด่วน เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

  นพ.สมชายโชติ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่มายัง รพ.ภูผาม่าน เพื่อให้กำลังใจพยาบาลที่ประสบเหตุ และมาให้กำลังใจแพทย์พยาบาลของ รพ.ภูผาม่าน ซึ่งจากการพูดคุยกับพยาบาลที่ประสบเหตุ ต้องชื่นชมว่าเป็นพยาบาลที่มีสติ ไหวพริบดีมาก เพราะจากสภาพร่างกายที่ต้องให้นมบุตร ยังต้องมาเข้าเวร เพื่อดูแลผู้ป่วย ยังมาประสบเหตุดังกล่าว แม้ไม่ได้รับอันตราย แต่ก็เสียกำลังใจ จากนั้นก็มีการพูดคุยกันถึงความปลอดภัยของบุคลากรรวมถึงญาติผู้ป่วย และผู้ป่วยที่รักษาตัวใน รพ.

  จากการพูดคุยกับพยาบาล ต่างก็ได้รับคำบอกเล่าว่า อยากได้กล้องวงจรปิดในตึกที่เข้าเวรยาม ส่วน รปภ. นั้น รพ.ภูผาม่าน เป็น รพ.ขนาดเล็ก ยังไม่มีการจ้าง รปภ. เพราะในทุกขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างต้องมีการวางแผนงานเอาไว้ ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่และบุคลากรช่วยกันดูแลในทุกๆ ด้าน

  นพ.สมชายโชติ กล่าวอีกว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น สิ่งที่ต้องช่วยกันคือ ต้องขอความร่วมมือจากญาติผู้ป่วย และบุคลากร ช่วยกันดูแลรักษาความปลอดภัยทั้งในชีวิตและทรัพย์สิน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวคนที่ก่อเหตุได้เรียบร้อยแล้ว และถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ภูผาม่าน 

  ด้าน พ.ต.อ.รัฐพล เหลาพรม ผกก.สภ.ภูผาม่าน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้การสอบสวน นายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 20 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ห่างจาก รพ.ภูผาม่าน ประมาณ 10 กม. ได้ให้การรับสารภาพแล้วว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านพักมาจอดไว้ข้างถนนแล้วเดินเข้าไปในโรงพยาบาลเพื่อก่อเหตุดังกล่าว โดยไม่ได้วางแผนว่าเหยื่อจะเป็นใคร โดยเลือกเอาช่วงเวลาที่สะดวก ลงมือจะข่มขืนทันที แต่พยาบาลรู้สึกตัว และเรียกร้องให้คนช่วยจนต้องวิ่งหนี ก่อนถูกจับกุมได้

  ส่วนพยานหลักฐานต่างๆ นั้น มีทั้งวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ตามเส้นทาง ส่วนข้อหาที่จะถูกดำเนินคดีก็คือ ข้อหาบุกรุกเคหสถาน สถานที่ราชการ และข้อหาอนาจาร ซึ่งจะถูกควบคุมตัวทำแผนยังจุดเกิดเหตุในเวลา 10.00 น. พรุ่งนี้ (7 ก.ค.)

  ขณะที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า คนร้ายมีอาการทางจิต เคยก่อคดีลักทรัพย์ กางเกงใน เขตพื้นที่ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เขตติดต่อกับ อ.ภูผาม่าน 

  ขณะที่มาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้น กระทรวงสาธารณสุข กับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประสานร่วมมือกันมาก่อนหน้านี้ เรื่องมาตรการป้องกันเหตุร้ายที่ห้องฉุกเฉิน ขณะนี้มีแผนร่วมกันในการแจ้งเหตุผ่านระบบเตือนตรงจากโรงพยาบาลถึงโรงพักที่ใกล้ที่สุดทั่วประเทศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ส่งกำลังมาระงับเหตุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เตือนภัยพยาบาลเกือบโดนข่มขืนขอนแก่นวงจรปิดจับไอ้หื่นข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้