ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนช่วย "เจ้าจ่อย" หมาน้อยขี้เล่น ถูกคนใจบาปฟันขาขาดเจ็บหนัก สุดเวทนา

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.ค. 2563 17:16 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่บุรีรัมย์ วอนผู้ใจบุญ ช่วยพา "เจ้าจ่อย" สุนัขพันทางขี้เล่น ไปรักษา หลังถูกคนใจร้ายฟันขาขาด ร้องครวญครางเจ็บปวด เหตุเจ้าตัวไม่มีเงิน ขอตำรวจช่วยติดตามคนใจบาปมาดำเนินคดีตามกฎหมาย    

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายรัชศักดิ์ อินนอก อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163/1 หมู่ที่ 8 บ้านสมหวัง ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ ถูกคนใจร้ายใช้ของมีคมฟันจนขาหลังขาดทั้งสองข้าง 

ข่าวแนะนำ

โดย นายรัชศักดิ์ เล่าว่า ตนเลี้ยงสุนัขไว้ 3 ตัว เป็นสุนัขเก็บมาเลี้ยง จากคนเอามาทิ้งตั้งแต่ตัวเล็กๆ ตั้งชื่อว่า เจ้าหงอก เจ้าเป๋ และเจ้าจ่อย โดยเจ้าจ่อยตัวถูกฟันขาขาดนั้น ตอนที่เก็บมาเลี้ยงครั้งแรกถูกตีมาจนขาหักเดินไม่คล่อง เมื่อ 3 วันก่อน เจ้าจ่อยได้หายออกจากบ้าน ตนพยายามตามหาแต่ไม่เจอ จนกระทั่งได้ยินเสียงร้องครวญครางเห่าหอนเหมือนได้รับบาดเจ็บอยู่ใต้กระท่อม เมื่อเข้าไปดูก็พบว่าขาหลังบริเวณข้อเท้า ถูกของมีคนฟันห้อยรุ่งริ่ง ต่อมาข้อเท้าซ้ายก็หลุดออกเหลือข้อเท้าขาขวาเป็นแผลฉกรรจ์ ยังไม่รู้ว่าจะขาดอีกวันไหน ตนจึงทำได้เพียงปฐมพยาบาลเบื้องต้นตามประสา แต่ไม่มีปัญญาจะพาไปหาหมอเพราะค่ารักษาคงแพง ตนไม่มีเงิน ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนฟัน ส่วนสาเหตุคาดว่าเจ้าจ่อยน่าจะไปวิ่งเล่นในนาข้าวชาวบ้าน หรือไม่อาจไปเล่นกับคนจนเกิดความรำคาญ เพราะเจ้าจ่อยเป็นสุนัขขี้เล่น ชอบหยอกแต่ไม่ดุร้าย ตอนนี้สงสารเจ้าจ่อยมาก ถึงเวลาวิ่งมากินข้าววิ่งไปด้วยร้องไปด้วย ระหว่างที่เท้าเจ็บเหยียบโดนดิน จึงอยากขอวิงวอนให้คนรักสัตว์ ช่วยพาเจ้าจ่อยไปรักษาให้หายด้วย อีกทั้งอยากจะขอร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่โหดร้าย ไม่เกรงกลัว ทั้งที่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์อยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขหมาน้องหมาช่วยเหลือสุนัขทารุณสัตว์วอนผู้ใจบุญสุนัขโดนฟันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:15 น.