ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายที่อุดรฯ บ้านถูกไฟเผาวอดหมด แต่ทอง 2 เส้น กับเงิน 3 หมื่นยังอยู่ครบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 20:22 น.
SHARE

ไฟไหม้บ้านคุณยายคนอุดรฯ วอด แต่โชคดีทองคำหนัก 3 บาท เงิน 3 หมื่นอยู่ครบ แต่ข้าวของ เสื้อผ้า ทรัพย์สิน ถูกเพลิงเผาเรียบ ตร.คาดสาเหตุจากไฟลัดวงจร เผยก่อนหน้าฝันว่าชาวบ้านมานั่งกินเลี้ยงที่บ้าน

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดแหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 39 บ้านหนองหลอด หมู่ 17 ต.เชียงยืน จึงประสานไปยังรถดับเพลิง อบต.เชียงยืน เทศบาลหนองสำโรง และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว โดยไฟกำลังลุกไหม้บริเวณกลางบ้าน หลังคาถล่มลงมาเสียหายเกือบทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปบ้านใกล้เคียง โดยมี นางเสาร์ จำปาน้อย อายุ 69 ปี เจ้าของบ้านนั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจ เพื่อนบ้านต้องช่วยเหลือกันหายาหม่องมาให้ดม เกรงว่านางเสาร์จะเป็นลมหมดสติ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องทุบผนังข้างบ้านเพื่อจะได้ฉีดน้ำเข้าไปให้ถึงตัวบ้าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นางเสาร์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่เหลืออะไรแล้ว ข้าวของ เสื้อผ้า ทรัพย์สิน สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท และเงินเก็บสะสม 30,000 บาท คงต้องถูกเพลิงไหม้ไปจนหมดแล้ว ก่อนไฟไหม้บ้าน มีเพื่อนบ้านชื่อนางชวน อายุ 65 ปี มานั่งกินหมากด้วย เล่าให้ฟังว่า ฝันเห็นบ้านตนจัดงานเลี้ยง มีชาวบ้านมานั่งกินข้าวเต็มบ้าน ไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุร้าย ไม่นานไฟก็ไหม้บ้านทั้งหลัง  

ขณะที่ นางสัมผัส เจตะสานนท์ อายุ 47 ปี ลูกของนางเสาร์ ให้การว่า หลังจากที่มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงได้เดินทางกลับมาบ้าน เห็นแม่นั่งร้องไห้ และบ้านถูกไฟไหม้เสียหายไปจนเกือบหลัง จึงได้สอบถาม แม่เล่าว่า ขณะกำลังนั่งเล่นอยู่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้านกับเพื่อนบ้าน ก็ได้ยินเสียงดังเหมือนไฟฟ้าช็อต จึงเดินเข้าไปดู พบว่าไฟได้ลุกไหม้บริเวณสะพานไฟกลางบ้านอย่างรวดเร็ว แม่พยายามจะเอาน้ำไปดับไฟ แต่ควันไฟเต็มบ้าน ทำให้มองอะไรไม่เห็น จึงได้วิ่งออกมาร้องความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ทั้งนี้ แม่บอกว่า สร้อยทองหนัก 3 บาท กับเงินสด 30,000 บาท อยู่ในบ้านคงถูกไฟไหม้หมดแล้ว

หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ นายศักดิ์ จำปาน้อย อายุ 52 ปี ลูกชายนางเสาร์ ได้เข้าไปดูทรัพย์สินของนางเสาร์ที่อยู่ในกล่องไม้ในห้องนอน โดยนายศักดิ์ได้นำกระเป๋าถือสีน้ำเงิน ซึ่งยังไม่ไหม้ไฟออกมาเปิดดู พบสร้อยคอทองคำ 2 เส้น และเงินสด 30,000 บาท ยังอยู่ครบ จึงนำไปให้แม่ของตัวเอง โดยนางเสาร์ดีใจมากที่ยังเหลือทรัพย์สินที่เก็บมาทั้งชีวิต

ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ก็จะประสานไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐานให้มาทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้บ้านต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านยายอุดรอุดรธานีสภ.ห้วยหลวงเงินกับทองคำข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:33 น.