หนุ่มอุดรฯ ตายแปลกผูกคอเชือกมัดมือไพล่หลัง ญาติคาใจแจ้ง ตร.สอบหาปมการตาย

ข่าว

หนุ่มอุดรฯ ตายแปลกผูกคอเชือกมัดมือไพล่หลัง ญาติคาใจแจ้ง ตร.สอบหาปมการตาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 19:29 น.

บันทึก


ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ รับแจ้งหนุ่มอุดรฆ่าตัวตายในบ้านโดยผูกคอตายแล้วเอามือไพล่หลัง ทำให้ชาวบ้านสงสัยถูกฆาตกรรมหรือไม่ ตร.เผยผู้ตายเคยบ่นคิดสั้น แต่เพื่อไขข้อสงสัยจึงส่งศพชันสูตรหาสาเหตุการตาย

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 พ.ต.ท.สถิตย์ ชัยธานี สว.สอบสวน สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย ที่กระท่อมนาท้ายบ้านคำหมากคูณ ต.หนองอ้อ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.หนองวัวซอ พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจะนะ รอง ผกก.สส.สภ.หนองวัวซอ ตำรวจสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน อาสากู้ภัยอัตตสันโต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 1 ชั้นยกพื้นสูงไม่มีฝา พบศพนายศุภชัย นาววิเศษ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.หนองอ้อ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ใช้เชือกไนลอนสีแดง ผูกคอกับคานหลังคากระท่อม มือไพล่หลังมีเชือกไนลอนมัดมือ สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีดำแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีบาดแผลบริเวณต้นแขนซึ่งอยู่ใกล้ตะปู และมีเลือดหยดลงพื้น ตรวจสอบที่เกิดไม่พบร่อยการต่อสู้ สิ่งของเครื่องใช้ยังอยู่ตามปกติ จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 12 ชั่วโมง

สอบสวนนายหาญเดช ไชยราช อายุ 36 ปี ญาติผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นโสด แม่เสียชีวิต พ่อติดคุก อาศัยอยู่ที่กระท่อมนาตามลำพัง เพื่อเฝ้าวัวให้ปู่ มีนิสัยชอบดื่มสุรา ก่อนเกิดเหตุ มีลูกหลานของเพื่อนที่อยู่ใกล้กัน มองเข้ามาเห็นนึกว่าผู้แขวนหุ่นไล่กาเอาไว้ แต่พอเดินมาดูใกล้ๆ พบว่าเป็นคนผูกคอตาย จึงมาบอกชาวบ้าน และแจ้งญาติ จึงออกมาดู ก็พบว่าผู้ตายใช้เชือกมัดมือไพล่หลังเอาไว้ ทำให้ชาวบ้านตั้งข้อสงสัยว่า เป็นการถูกฆาตกรรมหรือไม่ จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.หนองวัวซอ เปิดเผยว่า เมื่อปี 2560 ผู้ตายเคยทะเลาะกับพ่อ และถูกพ่อยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนพ่อติดคุก 5 ปี ผู้ตายอาศัยอยู่ที่กระท่อมนาเพื่อเลี้ยงวัวให้ปู่ โดยอาศัยอยู่ตามลำพัง และมักจะดื่มเหล้า แต่ไม่เคยทะเลาะวิวาทกับใคร และไม่มีศัตรูที่ไหน จากการสอบสวนชาวบ้าน เล่าว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ผู้ตายไปนั่งคุยด้วย และพูดว่าเบื่อ ท้อแท้ในชีวิต แม่ตาย พ่อติดคุก น้องหนีไปทำงานกรุงเทพฯ เหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลก จึงอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งชาวบ้านได้ห้ามเอาไว้ และพูดให้กำลังใจ พอมาวันนี้ก็พบว่าผูกคอตายที่กระท่อมนา แต่มีเชือกผูกที่มือในลักษณะไพล่หลัง

ผกก.สภ.หนองวัวซอ กล่าวด้วยว่า จากการที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจพบว่า เชือกผูกที่ข้อมือซ้าย และพันเชือกที่ข้อมือข้างขวา สันนิษฐานว่า ผู้ตายใช้เชือกทำเป็นบ่วงห้อยลงมา ก่อนจะใช้เชือกอีกเส้นมัดที่ข้อมือทั้งสองข้าง เพื่อไม่ให้มือช่วยเหลือตัวเอง เพราะเกรงว่าจะไม่ตาย แล้วเหยียบฝาบ้านซึ่งมี 3 แผ่น เอาศีรษะลอดเข้าไปในบ่วง แล้วกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ซึ่งแขนขวาไปถูกกับตะปูข้างฝาแทงจนเลือดไหล แต่เพื่อความถูกต้องตามหลักกฎหมาย จะได้นำศพไปผ่าชันสูตรที่แผนกนิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ตามกระบวนการของกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 00:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์