ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงนักการภารโรง นั่งหมดสติดับคาโรงเรียนที่โคราช คาดเหตุจากโรคกำเริบ

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 15:29 น.
  SHARE

  ลุงภารโรงวัย 55 นั่งพักหลังจากทำงาน ก่อนหมดสติดับคาโรงเรียนที่ อ.ปักธงชัย เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย กู้ภัยนำศพส่ง รพ.ปักธงชัย เพื่อชันสูตร ด้านเมียไม่ติดใจ บอกสามีเป็นโรคตับอยู่แล้ว

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากฮุก 31 ปักธงชัย ว่ามีเหตุพบคนเสียชีวิตอยู่ภายในโรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ จนท.ฮุก 31 ได้ใช้ผ้าคลุมร่างผู้เสียชีวิตแล้วเตรียมนำส่ง รพ.ปักธงชัย และพบว่ามีอาจารย์และ จนท.ของโรงเรียนยืนจับกลุ่มพูดคุย ถึงเรื่องผู้เสียชีวิตกันเป็นจำนวนมาก ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ สุเมธานนท์ ร้อยเวร สภ.ปักธงชัย พร้อมด้วย จนท.ตำรวจ สภ.ปักธงชัย ที่ชันสูตรศพผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายคือ นายศักดิ์ชาย องอาจ อายุ 55 ปี เป็นนักการภารโรงของโรงเรียนแห่งนี้ จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่า เมื่อตอนเช้านายศักดิ์ชายได้มาทำงานตามปกติ เตรียมทำความสะอาดสถานที่ต่างๆ ภายในโรงเรียน เพื่อเตรียมรับการเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค.นี้

  จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 9 โมงเศษ หลังจากได้ช่วยกันทำงานเสร็จ นายศักดิ์ชายก็เดินแยกออกมานั่งพักรอ เพื่อจะไปทำการใช้ควันเป่ารังแตนซึ่งทำรังอยู่ด้านหลังอาคารเรียนให้หนีไป เพราะเกรงว่าเมื่อถึงเวลาเปิดเทอม แตนจะทำอันตรายเด็กนักเรียน จนกระทั่งเวลาประมาณ 10 โมงกว่าๆ เพื่อนร่วมงานที่จะพากันไปเป่าแตน เห็นว่านายศักดิ์ชายนั่งหลับในลักษณะที่หลังพิงฝาผนังของอาคารเรียน คอพับเอียงลงมา ผิดปกติของคนนั่งหลับ เหมือนคนหมดสติมากกว่า จึงเข้าไปช่วยเหลือ แต่พบว่านายศักดิ์ชายได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ หลังจากตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ปักธงชัย เพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

  ขณะที่ นางน้อย องอาจ อายุ 56 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีเป็นคนที่ดื่มสุราหนักมาก และดื่มทุกวัน รวมถึงมีโรคประจำตัว คือ โรคตับ และประกอบกับช่วงนี้สามีต้องทำงานหนัก และอากาศร้อนอบอ้าว อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตก็ได้ โดยตนเองก็ไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของสามี ซึ่งหลังจากที่ทีมแพทย์ทำการชันสูตรเรื่องการเสียชีวิตเสร็จเรียบร้อย ตนเองก็จะทำการรับศพของสามีกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงภารโรงภารโรงตายคาโรงเรียนโรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิตอ.ปักธงชัยนครราชสีมาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้