ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับแล้วหลานสาวหลอนยา ใช้ไฟแช็กจุดที่นอน ไฟไหม้บ้านยายวอด

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 13:17 น.
  SHARE

  ผลสอบยืนยันชัด หลานสาววัย 23 ปี เผาบ้านยาย อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พบเสพยาบ้าก่อนทะเลาะกับน้องชาย ด้วยความเมาและโมโห เลยใช้ไฟแช็กจุดที่นอนในบ้านจนไหม้วอดทั้งหลัง ลามไปบ้านข้างเคียงอีกหลัง     

  วันที่ 30 มิ.ย.63 จากเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 227 หมู่ 11 บ้านนาเชือก ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี วอดทั้งหลัง และลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 35 ของนางรุ่งนถา จุตาทิพย์ ที่อยู่ข้างเคียงเสียหายเกือบทั้งหลัง โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สอบถามพยานแวดล้อมและตรวจสอบที่เหตุ เบื้องต้นทราบว่าเป็นการจุดไฟเผา พร้อมกับคุมตัวนางสาวจารุวรรณ ศรีคำ อายุ 23 ปี หลานสาวนางสวาท เจ้าของบ้านหลังแรก ซึ่งเป็นผู้จุดไฟ เนื่องจากเสพยาเสพติดก่อนก่อเหตุ เบื้องต้นยังให้การวกวน

  ล่าสุดเวลา 08.00 น. วันที่ 30 มิถุนายน ที่ สภ.นากุง อ.ยางตลาด พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามคดี และสอบปากคำนางสาวจารุวรรณ ผู้ก่อเหตุ โดยมี พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง พ.ต.ท.นวรัตน์ โคตรแสนเมือง สวป.นากุง ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก พนักงานสอบสวนร่วมสอบปากคำ

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางสาวจารุวรรณ ผู้ก่อเหตุ และน้องชายวัย 19 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุกับนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นยาย ส่วนพ่อกับแม่ไปพักที่กระท่อมเถียงนา เนื่องจากอยู่ในช่วงทำนา ซึ่งจากประวัตินางสาวจารุวรรณ มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดบ่อยครั้ง และก่อนหน้านี้เคยขู่ที่จะจุดไฟเผาบ้านมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งวันเกิดเหตุได้เสพยาบ้าเข้าไป ก่อนทะเลาะมีปากเสียงกับน้องชาย สาเหตุเกิดจากนางสาวจารุวรรณเปิดเพลงเสียงดัง น้องชายไม่พอใจ จึงเกิดโมโห ประกอบกับอยู่ในอาการเมายาจึงนำเอาไฟแช็กมาจุดไฟเผาที่นอนบริเวณชั้นสองของบ้านก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง และลามไปบ้านข้างเคียงเสียหายเกือบทั้งหลัง ซึ่งหลังจุดไฟแล้วนางสาวจารุวรรณกับน้องชายได้วิ่งหนีออกมา ขณะที่ชาวบ้านได้เรียกเจ้าหน้าที่มาดับไฟ

  หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนางสาวจารุวรรณมาตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.นากุง ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม โดยเบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดีนางสาวจารุวรรณ ข้อหาทำให้เกิดเพลิงไหม้แก่วัตถุใดๆ ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และเสพยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมายาเผาบ้านเมายาบ้าเผาบ้านเผาบ้านยายหลานเมาเผาบ้านยายข่าวยาบ้าข่าวกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้