ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยายไปทำนา หลานสาวเมายาบ้า จุดไฟเผาบ้านไหม้วอด 2 หลัง

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 08:43 น.
  SHARE

  หญิงสาววัย 23 ปีที่อ.ยางตลาด กาฬสินธุ์ เสพยาบ้าจนมีอาการหลอน ยอมรับจุดไฟวางเพลิงในบ้านหลังยายไปทำนา กลับมาแทบเป็นลม พบเพลิงลุกไหม้บ้านวอด และลามไปไหม้ข้างเคียงอีก 1 หลัง

  วันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านราษฎร บ้านนาเชือก หมู่ 11 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด พบบ้านต้นเพลิงได้ลุกไหม้วอดทั้งหลังและเปลวเพลิงกำลังลามไหม้อีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกันตั้งอยู่กลางหมู่บ้าน โดยบ้านต้นเพลิงครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 227 หมู่ที่ 11 บ้านนาเชือก เป็นบ้านของนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งไฟโหมไหม้วอดทั้งหลัง ขณะที่บ้านอีกหลังหนึ่ง เพลิงลามไหม้ไปแล้วครึ่งหลัง เป็นบ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านของนางรุ่งนภา จุตาทิพย์ การระงับเพลิงที่กำลังโหมไหม้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบ้านต้นเพลิงอยู่ใจกลางชุมชนและถนนในหมู่บ้านคับแคบ

  ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิง ได้เกิดกระแสลมกระโชกมาอย่างแรง เปลวเพลิงจึงได้ลุกลามไหม้บ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านไม้อยู่ชิดกันเกิดความเสียหายครึ่งหลัง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย จักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซากโครง 2 คัน

  สอบถามนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง เผยว่า ตนเพิ่งกลับจากไปทำนา กลับมาถึงบ้านก็แทบเป็นลม เนื่องจากบ้านทั้งหลังจมอยู่ในกองเพลิง ขณะที่นางสาวจารุวรรณ อายุ 23 ปี และหลานชายอีกคนปลอดภัยแต่อยู่ในอาการตกใจ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ก็ทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากเปลวเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันได้เกิดกระแสลมแรงทำให้ไฟโหมไหม้ไปยังบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกัน ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพยานแวดล้อม เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุไฟไหม้ น่าจะไม่ได้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ และทราบว่านางสาวจารุวรรณ หลานสาวเจ้าของบ้านเป็นคนวางเพลิงที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน จึงได้สอบปากคำ ซึ่งในเบื้องยังให้การวกวน และจากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด อีกทั้งเจ้าตัวยังยอมรับว่าเกิดจากเสพยาบ้า จึงทำให้เกิดอาการหลอนและจุดไฟวางเพลิงดังกล่าว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำให้เกิดเพลิงไหม้แก่วัตถุใดๆ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางเพลิงเผาบ้านสาวเมายาบ้าหลอนยาบ้าข่าวกาฬสินธุ์เผาบ้านเมายาบ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้