ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนใจร้ายเอาธนูยิง "เจ้าเสือ" หมาจรที่อุดรฯ คาดไปเห่าใส่พวกลักลอบจับปลา

  HELLO! Thailand26 มิ.ย. 2563 14:53 น.
  SHARE

  ป้าพนักงานเทศบาลฯ ร้องขอคนรักสุนัขช่วย “เจ้าเสือ” หมาไทย ถูกลูกธนูปักอกเจ็บหนัก คาดเห่าใส่คนลักลอบจับปลาสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว ล่าสุด คนใจดีช่วยออกค่าหมอ ส่งไปผ่าตัดเอาลูกธนูออกแล้ว

  เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม ได้รับแจ้ง มีเหตุขอความช่วยเหลือ นำสุนัขถูกยิงด้วยธนูได้รับบาดเจ็บที่ปากซอยริมหนองบัว 5 สวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี ไปส่งคลินิกรักษาสัตว์เพื่อผ่าตัดลูกธนูออก จึงรุดมาช่วยเหลือ พบ “เจ้าเสือ” สุนัขพันธุ์ไทย อายุ 4 ปี ถูกยิงด้วยธนูเหล็กยาวประมาณ 1 ฟุต ปักบริเวณกลางอก มีเลือดไหลซึมออกมา เจ้าเสือนั่งหายใจรวยรินอยู่ที่ริมถนน ประชาชนที่มาออกกำลังกายและเดินผ่านไปมา ต้องหยุดดูด้วยความสงสาร ที่ช่วยเหลือไม่ได้ เพราะไม่สามารถดึงธนูออกได้ ต้องให้สัตวแพทย์ผ่าตัดออกเท่านั้น โดยมีป้าพนักงานเทศบาล นั่งลูบหัวเจ้าเสือเพื่อให้กำลังใจ และคอยเช็ดน้ำลายที่ไหลออกจากปากเจ้าเสือ

  นางดวงฤทัย พูลกลาง อายุ 53 ปี พนักงานเทศบาลนครอุดรธานี กล่าวว่า ตนจะมากวาดถนนริมสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัวเป็นประจำ และส่วนตัวก็เป็นคนรักสัตว์ โดยเฉพาะสุนัข ที่ผ่านมาเห็นเจ้าเสือประจำ โดยเจ้าเสือ จริงๆ แล้วเป็นสุนัขมีเจ้าของ ชอบวิ่งเล่นกับเพื่อนสุนัขบริเวณนี้ประจำ ตนก็จะเอาอาหาร ขนมให้เจ้าเสือกิน เพราะเจ้าเสือเป็นสุนัขเชื่อง ไม่ดุร้าย แต่ระยะหลังทราบว่าเจ้าของป่วย จึงไม่มีเวลาดูแล เจ้าเสือจึงมานอนในสวนสาธารณะ

  พนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ที่พบเจ้าเสือ กล่าวต่อว่า ก่อนพบเจ้าเสือถูกยิง ตนมากวาดถนน และพบเจ้าเสือเดินโซซัดโซเซมาหา ตนกำลังจะเอาอาหารให้กิน แต่เหลือบเห็นธนูปักอก คิดว่าเจ้าเสือคงจะมาขอความช่วยเหลือ จึงจับเจ้าเสือนั่งลงพร้อมกับดึงธนูออก แต่ปรากฏว่าดึงไม่ออกแถมเจ้าเสือหายใจติดขัดและเจ็บมาก คิดว่าปลายธนูจะเป็นสามเหลี่ยมทำให้ดึงออกมาไม่ได้ จึงได้โทรหาเพื่อนที่รักสุนัขและมีเครือข่ายช่วยเหลือสุนัขมาช่วยนำเจ้าเสือไปหาหมอ

  “สุนัขก็มีหัวใจ เจ็บปวดเหมือนคน แต่พูดไม่ได้เหมือนคน เห็นเจ้าเสือถูกยิงก็รู้สึกสงสาร ส่วนคนที่ก่อเหตุยิงเจ้าเสือตนไม่เห็น และไม่รู้ว่าโดนยิงวันไหน แต่คาดว่าเจ้าเสือจะไปเห่าคนมาลักลอบหาปลาในสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว ในเวลากลางคืน ซึ่งมีปลาจำนวนมาก แต่เป็นเขตห้ามจับปลา ทำให้คนจับปลาโกรธจึงยิงเจ้าเสือด้วยลูกธนู” นางดวงฤทัย กล่าว

  ส่วน น.ส.นวพร วงศ์อาษา อายุ 46 ปี เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังเครือข่ายคนรักสุนัข ซึ่งได้มีน้องกิ๊ฟ เสนอให้ความช่วยเหลือออกค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเจ้าเสือเพื่อเอาธนูออก เพราะถ้าปล่อยไว้เจ้าเสือต้องตายแน่นอน ตนจึงประสานไปยังคลินิกสัตว์ นำเจ้าเสือขึ้นรถกู้ภัยมาผ่าตัด ซึ่งสัตวแพทย์ได้เอกซเรย์พบว่าปลายธนูทะลุถึงหลอดอาหาร และประเมินอาการแล้ว จะผ่าตัดเอาธนูออกในช่วงบ่ายนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาถูกยิงเจ้าเสือธนูยิงหมาทำร้ายสุนัขหมาไทยสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัวอุดรธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:45 น.