สุดปัง "โปรตุ๊กแกดาวน์รถ" แลกส่วนลด 2 หมื่น ได้มาแล้วกว่า 10 ตัว

ข่าว

  สุดปัง "โปรตุ๊กแกดาวน์รถ" แลกส่วนลด 2 หมื่น ได้มาแล้วกว่า 10 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 มิ.ย. 2563 17:06 น.


  เสี่ยเต็นท์รถมือสองสมองเพชร ที่อุดรฯ เผยโปร “ตุ๊กแกแทนเงินดาวน์รถ” สุดปัง ลูกค้าตรึม นำตุ๊กแกมาซื้อรถแล้วกว่า 10 ตัว เผยโซเชียลช่วยได้มาก หลังจากมีการแชร์คลิปออกไป นำตุ๊กแกมาแลกได้จริง     

  กรณีเพจ หจก.เต็นท์มังกรนาดี อุดรธานี ดาวน์ถูกที่สุดในประเทศ ได้จัดโปรโมชั่น ตุ๊กแกใช้เป็นส่วนลดเงินดาวน์ 2 หมื่นบาทต่อคันเพื่อช่วยลูกค้าในช่วงโควิด-19 โดยเพจ ได้นำคลิปลูกค้านำตุ๊กแกใส่ถุงพลาสติกมาเป็นส่วนลดเงินดาวน์

  ล่าสุด วันที่ 25 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เต็นท์รถมังกร เลขที่ 23 หมู่ 3 ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น) ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนายสุรศักดิ์ เจริญนันทกุล อายุ 37 ปี หรือเสี่ยเล่ เจ้าของเต็นท์รถมังกร เปิดเผยว่า เรียนจบคณะคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มาเปิดร้านขายกิฟต์ช็อปและน้ำหวานหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ต่อมาได้ซื้อรถยนต์แบบซื้อมาขายไป เห็นว่าได้กำไรดี เลยทำกับพ่อเรื่อยมา นำรถมาจอดโชว์ขายหน้าร้านทีละคัน ยอดขายดี จึงทำเต็นท์รถมังกร รวมเปิดเต็นท์รถมา 15 ปี

  ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทำโฆษณาเต็นท์รถมาตลอด โดยจ้างลงโฆษณาในเพจต่างๆ พร้อมกับคิดกลยุทธ์ทางการตลาด ทำโปรโมชั่นต่างๆ ให้พนักงานอัดคลิป ไลฟ์สด ระยะหลังมาคิดโปรต่างๆ แต่ก็ไม่ดัง ไม่ปัง กระทั่งมาเป็นโปรตุ๊กแกแลกส่วนลดและเงินดาวน์ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2563 ครั้งแรกก็ไม่ดัง แต่พอมีคลิปลูกค้านำตุ๊กแกมาจริงและได้รับส่วนลดจริง ไม่ถึงชั่วโมงมีคนเข้ามาชมและแชร์จำนวนมาก มีลูกค้าโทรมาถามจำนวนมากเช่นเดียวกัน

  เสี่ยเล่ เปิดเผยต่อว่า ธุรกิจรถมือสอง ถ้าอยากให้คนรู้จัก ต้องมีโฆษณา

  "ผมเสียเงินให้กับเฟซบุ๊กในการโฆษณาเดือนละหลายแสนบาท ผลตอบรับก็ดีในระดับหนึ่งจึงมาคิดว่า ทำอย่างไรให้ผมประหยัดเงินในส่วนนี้ แล้วหาโปรโมชั่นที่น่าดึงดูดลูกค้า มีส่วนลดให้ลูกค้าด้วย แทนที่จะนำเงินไปเสียค่าโฆษณา เอามาเป็นส่วนลดให้ลูกค้าดีกว่า จากนั้นก็คิด สุดท้ายก็มาจบที่ตุ๊กแก คราวนี้ไม่ต้องเสียเงินโปรโมตเลย ครั้งแรกลูกค้าไม่เชื่อ พอลูกค้าเห็นคลิปนำตุ๊กแกมาแลกเป็นเงินดาวน์จริง รับรถออกไปจริง คราวนี้ก็เชื่อก็แชร์กันออกไป"

  เสี่ยเจ้าของกลยุทธ์ตุ๊กแกดาวน์รถ กล่าวต่อว่า ถามว่าทำไมต้องเป็นตุ๊กแก เพราะทำมาหลายอย่างแล้วมันไม่บูม เช่น แบงก์กาโม่แทนเงินดาวน์ พกมา 2 หมื่น ดาวน์รถได้เหมือนกัน ที่นอนเก่าจะเน่าแค่ไหนก็แทนเงินดาวน์ได้ 2 หมื่น สุดท้ายทำประโยชน์ไม่ได้ คิดไปคิดมา ก็เลยเป็นเปลี่ยนมาเป็นตุ๊กแก เพราะเคยได้ยินว่าตุ๊กแกนำไปทำยารักษาเด็ก รักษาโรค เอาไปทำประโยชน์ได้ ก็จะเก็บไว้หากใครต้องการให้ติดต่อมาจะเก็บไว้ให้ แต่ 2 ตัวแรกได้ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติไปแล้ว”

  เสี่ยเล่ เผยอีกว่า วันนี้ได้สอบถามทั้ง 5 สาขา พบว่ามีลูกค้านำตุ๊กแกมาเป็นเงินดาวน์มากกว่า 10 ตัว ที่สาขาโนนสูง มีลูกค้าจาก จ.นครพนม นำตุ๊กแก 1 ตัว มาเป็นเงินดาวน์รถปิกอัพ 1 คัน โดยไม่ได้จำกัดขนาด ไซส์ หรือน้ำหนัก เอามาตัวขนาดไหนก็ราคา 2 หมื่นเท่ากัน โปรตุ๊กแกแลกส่วนลดและเงินดาวน์นี้ไม่มีกำหนดระยะเวลา จนกว่าจะคิดแคมเปญใหม่ได้จึงจะเปลี่ยน แต่ช่วงนี้ยังเป็นโปรตุ๊กแกไปก่อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตุ๊กแกแลกรถตุ๊กแกดาวน์รถโปรตุ๊กแกตุ๊กแกดาวน์รถ อุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 02:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์