ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวสกลนครฮือฮา ภาพพายุงวงช้าง โผล่ทิ้งตัวลงแผ่นดินกลางหนองหาร

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2563 08:27 น.
SHARE

เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก Kanthi Katthiya

ทำฮือฮาไปทั้งโซเชียลของชาวสกลนคร เมื่อเกิดพายุงวงช้างโผล่กลางหนองหาร ทางทิศตะวันออกของตัวเมืองสกลนคร โดยมีคนจำนวนหนึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหายหรือสูญเสีย

ข่าวแนะนำ

วานนี้ (11 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศตลอดทั้งวันที่ เขต อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร มีสภาพร้อนอบอ้าวมาตั้งแต่เช้า จนกระทั่งช่วงเวลา 14.30-15.00 น. มีกลุ่มฝนขนาดใหญ่พัดผ่านเข้ามาในเขตเทศบาลนครสกลนคร ทำให้มีฝนตกหนักและลมพัดค่อนข้างแรง ซึ่งในขณะที่มีฝนตกหนักและลมพัดแรงดังกล่าว ได้เกิดปรากฏการณ์พายุงวงช้างขนาดค่อนข้างใหญ่ พัดหมุนวนอยู่ที่กลางหนองหาร ด้านทิศตะวันออกของตัวเมืองสกลนคร ซึ่งก็มีหลายคนที่บันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kanthi Katthiya ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ในขณะที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจากริมฝั่งหนองหารบริเวณจุดชมวิวบ้านท่าแร่ ต.ท่าแร่ อ.เมืองสกลนคร ซึ่งคลิปวิดีโอได้เผยให้เห็นพายุงวงช้างขนาดใหญ่ที่กำลังพัดหมุนวนเป็นลำสีขาวอยู่กลางหนองหาร ส่วนด้านบนมีกลุ่มเมฆฝนดำทะมึนขนาดใหญ่ มองดูน่าสะพรึงกลัว เช่นกันกับอีกหลายๆ คลิปวิดีโอและภาพถ่ายที่มีการเผยแพร่ส่งต่อกันในโซเชียลมีเดีย โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวปรากฏนานประมาณ 5-6 นาที ก่อนที่จะสลายตัวไป

ทั้งนี้ จากรายงานล่าสุด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้สร้างความเสียหายหรือก่อให้เกิดความสูญเสียใดๆ แต่ภาพที่ปรากฏในคลิปก็สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่ได้เห็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุงวงช้างพายุหมุนหนองหารจุดชมวิวบ้านท่าแร่ต.ท่าแร่สกลนครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 04:30 น.