ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด ลุงนั่งกินอ้อยหน้าบ้าน ติดคอตายกว่า 8 ชั่วโมง ลูกเพิ่งรู้

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 21:15 น.
  SHARE

  ลุงวัย 54 ที่กาฬสินธุ์ นั่งพับคาโต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน ตั้งแต่กลางดึก จนกระทั่งเย็นของอีกวัน ลูกชายไปปลุก นึกว่าหลับ พบเสียชีวิตในสภาพมีเศษอ้อยคาปาก คาดนั่งกัดกินอ้อยแล้วติดคอตายไปตั้งแต่ช่วงกลางคืน 

  เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 6 มิ.ย. พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตคาโต๊ะหินอ่อนหน้าบ้านเลขที่ 55 ม.12 ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์และหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์

  ในที่เกิดเหตุพบศพชายอายุ 54 ปี ทราบชื่อนายสมเกียรติ เกาะมะไฟ สภาพนอนหงายสวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ มีผ้าขนหนูพาดอยู่ที่ไหล่ซ้าย บนโต๊ะหินอ่อน พบท่อนอ้อยมีรอยกัด และในปากของผู้ตายยังพบเศษของอ้อยอยู่ในปาก เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

  จากการสอบถามบุตรชายผู้เสียชีวิตเล่าว่า ที่บ้านมีตนกับพ่ออยู่กันสองคน ส่วนแม่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยปกติแล้วพ่อมีนิสัยดื่มเหล้าเป็นประจำ และมีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน โดยล่าสุดเห็นผู้เป็นพ่อเมื่อคืนในช่วงกลางดึกนั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อนหน้าบ้าน ตรงจุดเกิดเหตุ แต่ตนก็ไม่ได้เดินเข้าไปคุยอะไรมาก เพราะเวลาคุยกับพ่อมักจะชวนทะเลาะ จึงเดินขึ้นบ้านเพื่อที่จะเข้านอน จนกระทั่งในช่วงสายก็ยังเห็นพ่อนั่งอยู่ที่เดิม ในตอนนั้นตนคิดว่าพ่อคงเมาแล้วหลับไปก็ไม่ได้สนใจอะไรมากอีกเช่นกัน

  จนมาในช่วงเกือบ 4 โมงเย็น ยังเห็นอยู่ในสภาพเดิมก็เลยเดินไปปลุก พบว่าเสียชีวิตแล้วจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวบุตรชายไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล เนื่องจากญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ้อยติดคอตายอ้อยติดคอลุงกินอ้อยติดคอตายกินอ้อยตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้