ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่าระทึก 2 ชายหญิง สงสัยยิง-เผาทิ้งรถซีอาร์วีที่ขอนแก่น หนีเข้าเลย

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 20:45 น.
  SHARE

  ตำรวจเลย ไล่ล่ารถ 2 คัน พร้อมผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุยิงใส่รถซีอาร์วีแล้วเผาทิ้งที่ขอนแก่นเมื่อสัปดาห์ก่อน คันแรกพุ่งชนรถกู้ภัย รถตำรวจหนีไปได้ อีกคันมีชาย 1 หญิง 1 จนมุมลงมาโบกแท็กซี่หนีแต่ไม่รอด โดนจับพร้อมปืน กระสุน ยาบ้า นำตัวไปสอบขยายผล 

  สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถเก๋ง ริมถนนสายมัญจาคีรี-พระยืน บริเวณทางโค้งใกล้ปากทางเข้าบ้านนาฮี ต.โพนเพ็ก อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีอาร์วี รุ่นปี 2013 ทะเบียน กน-6999 จันทบุรี สภาพถูกไฟไหม้ทั้งคัน ที่ประตูหน้าข้างคนขับมีรอยกระสุน 1 รู และที่ฝาถังน้ำมัน 1 รู และพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ริมถนนใกล้จุดที่รถถูกไฟไหม้จำนวน 7 ปลอก ไม่พบคนขับและคนเจ็บ จึงได้สืบสวนและติดตาม จนทราบว่าน่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมาย หรือเรื่องทะเลาะวิวาท

  จนมาเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองเลย ได้รับการประสานจาก สภ.มัญจาคีรี ว่าชุดสืบสวนได้ติดตามมีรถฮอนด้าซีวิค ไม่ทราบทะเบียน ผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 คัน ที่เกี่ยวข้องกับคดียิงเผาซีอาร์วี พื้นที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้หลบหนีเข้าพื้นที่ จ.เลย แต่รถทั้ง 2 คัน ได้ขับฝ่าไฟแดงหนีไปทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ถนนสายเลย-เชียงคาน ต.เมือง อ.เมืองเลย คันแรกเป็นรถฮอนด้าซีวิค สีขาว ไม่ทราบทะเบียน มีชายไม่ทราบอายุ 2 คน ขับหลบหนีตำรวจเข้าไปในซอยหมู่บ้านอเวนิวปาร์คแต่เป็นทางตัน คนร้ายได้กลับรถมาเจอรถ จยย.ของกู้ภัยฯ ชนจนพลิกคว่ำ จากนั้นขับหลบหนีเข้าเมือง ชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุม จนหนีรอดไปได้

  ส่วนคันที่สองเป็นรถฮอนด้าซีวิค สีน้ำเงิน ทะเบียน กษ 3912 ภูเก็ต ขับหลบหนีไปทางสามแยกปากภู ต.เมือง อ.เมืองเลย เจ้าหน้าที่ได้ยิงสกัดที่ล้อรถ แต่คนร้ายได้ขับหนีเข้าไปที่วัดศรีทัศน์ บ้านปากภู ต.เมือง อ.เมืองเลย ไปชนกำแพงวัดและต้นไม้ จากนั้นคนร้ายมีชายวัยรุ่น 2 คน หญิง 1 คน ได้รีบลงจากรถ ไปโบกรถแท็กซี่ให้ไปส่งที่ จ.ขอนแก่น แต่เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ที่ด่านตรวจสี่แยกศาลากลาง จึงได้นำตัวมาที่เกิดเหตุภายในวัดศรีทัศน์ เพื่อตรวจค้นรถ

  พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด ยาบ้า 50 เม็ด ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง ป้ายทะเบียนปลอม ชว 1606 กรุงเทพมหานคร จำนวน 2 แผ่น จึงนำตัวมาขยายผลที่ สภ.เมืองเลย

  เบื้องต้นทราบชื่อ ทั้ง 2 คน 1.นางสาวสุพัตรา ธรรมจิต อายุ 31 ปี อยู่ ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น 2.นายนิกร การเต อายุ 31 ปี อยู่ ต.โนนหญ้า อ.พล จ.ขอนแก่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล

  รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เผารถทิ้งเผารถซีอาร์วีจับผู้ต้องหาเผารถคดีเผารถ ขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้