สลด ด.ช.7 ขวบ สวมโรลเลอร์เบลด เล่นเชือกธงชาติ พลาดลื่นรัดคอดับ

ข่าว

สลด ด.ช.7 ขวบ สวมโรลเลอร์เบลด เล่นเชือกธงชาติ พลาดลื่นรัดคอดับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2563 02:58 น.

บันทึก

สลด หนูน้อย 7 ขวบ เล่นบ่วงเชือกธงชาติ เท้าสวมโรลเลอร์เบลด พลาดลื่นไถล บ่วงรัดคอขาดใจดับ พ่อโดดช่วยสุดยื้อ ร่ำไห้ใจจะขาด ตำรวจคาดเป็นอุบัติเหตุจากพฤติกรรมของเด็ก 

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.63 ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุเด็กชาย 7 ขวบ ถูกเชือกรัดคอเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 100/12 ซ.ธงชัย ม.4 บ้านหนองขาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยทา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.วิทยา ศิริเทพ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบศพ ด.ช.จิรภัทร เนาวรัตน์ อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.อุดรธานี นอนหงายอยู่บริเวณประตูหน้าบ้าน สวมชุดนอนลายสก็อตสีม่วง ข้างศพพบ นายเสรี เนาวรัตน์ อายุ 39 ปี ผู้เป็นพ่อ และ นางอำนวย คำมูล อายุ 62 ปี ผู้เป็นยาย ร้องไห้คร่ำครวญกอดศพหนูน้อยปานจะขาดใจ โดยมีญาติและเพื่อนบ้านมาช่วยพูดปลอบใจทั้ง 2 จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย คาดว่าเด็กเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ เนื่องจากบริเวณลำคอพบรอยเชือกอย่างชัดเจน 

จากการสอบสวน นายเสรี พ่อของเด็ก ให้การว่า ตนมีลูกชายคนเดียว ส่วนภรรยาเดินทางไปทำงานที่ กทม. บ้านหลังนี้อาศัยอยู่ 4 คน มีตน ลูกชาย แม่ และป้าที่พิการหูหนวก ก่อนเกิดเหตุตนพาแม่ที่ป่วยไปนั่งเล่นที่สวนหน้าบ้าน และบอกให้ลูกชายมาเล่นโรลเลอร์เบลด ผ่านไปสักพักเห็นว่าใกล้มืด ตนจึงรีบพาแม่กลับเข้าบ้าน พบร่างลูกชายแขวนคอกับราวผ้าม่านบนหัวเตียงนอนของแม่ จึงรีบวิ่งเข้าไปนำร่างลูกชายลงมาปั๊มหัวใจอยู่นานหลายนาที แต่ไม่มีอาการตอบสนอง จึงโทรศัพท์แจ้ง 1669 มาช่วยเหลือ แต่ก็สายไปแล้ว  

"รู้สึกช็อกกับการสูญเสีย ลูกผมเรียนเก่งเป็นเด็กฉลาด พูดจาไพเราะ เป็นที่รักใคร่ของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน วันนี้เขาอยากให้ผมพาไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน หน้าศาลากลาง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นคำพูดสุดท้าย และผมรับปากลูกไว้ รู้สึกผิดมากที่ดูแลลูกไม่ดี หากแม่เขารู้คงไม่ให้อภัยผม" พ่อของเด็กกล่าวทั้งน้ำตา

นายเสรี ให้การต่อว่า ลูกตนมีนิสัยชอบเล่นชักเชือกธงชาติ โดยนำเชือกมาผูกและแขวนไว้ตามราวผ้าม่านหน้าต่างรอบบ้าน ที่ผ่านมาก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ลูกคงทำไปตามประสาเด็กที่เคยทำมา แต่ครั้งนี้ที่เท้าลูกมีโรลเลอร์เบลดติดอยู่ด้วย จึงอาจพลาดลื่นไถล คอไปเกี่ยวกับเชือกที่ผูกเป็นบ่วงเอาไว้ เพราะลูกยังเล่นโรลเลอร์เบลดไม่ชำนาญ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต 

ด้าน ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนและตรวจสอบสภาพศพ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเด็กเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการแขวนคอ เพราะตามร่างกายไม่มีร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย คาดเป็นอุบัติเหตุจากพฤติกรรมของเด็ก ที่ชอบเล่นเชือกชักธงชาติตามจุดต่างๆ ของบ้าน นอกจากนี้ยังพบเชือกอยู่ที่ราวผ้าม่านหน้าต่าง มีลักษณะเหมือนกันกับจุดที่เด็กเสียชีวิต ซึ่งญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการตาย และเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง และส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี นอกจากนี้จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของเด็ก พบมีการเปิดดูวิธีสอนเล่นเกมในยูทูบ ที่ไม่มีความรุนแรง เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นเหตุจูงใจในพฤติกรรมเลียนแบบแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กู้ภัยนำศพพ่อเฒ่าซ้อนท้าย จยย.ออกจากป่าลึก หลังหาของป่าแล้วหายตัวไป
01:00

กู้ภัยนำศพพ่อเฒ่าซ้อนท้าย จยย.ออกจากป่าลึก หลังหาของป่าแล้วหายตัวไป

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์