รวบโจรฉกปั๊มน้ำ ร้านอาหารดังเมืองขอนแก่น อ้างต้องการเงินรักษาแม่ป่วย

ข่าว

รวบโจรฉกปั๊มน้ำ ร้านอาหารดังเมืองขอนแก่น อ้างต้องการเงินรักษาแม่ป่วย

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2563 00:44 น.

บันทึก

รวบแล้ว โจรขโมยปั๊มน้ำร้านอาหารดัง กลางเมืองขอนแก่น ช่วงระบาด "โควิด" ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา อ้างตกงาน-ต้องการนำเงินไปรักษาแม่ป่วย

จากกรณีที่ นายณัฐพล หฤทย์ภาวศุทธิ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านเพลินเพลิน ตั้งอยู่เลขที่ 185/58 ถ.กัลปพฤกษ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ถูกขโมยปั๊มน้ำภายในร้าน โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายขณะก่อเหตุไว้ได้ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ภายหลังจากผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เมื่อวันที่ 19 พ.ค.63 ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่สืบสวนแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด กระทั่งทราบว่าคนร้ายคือ นายสิทธิชัย แย้มโกสุม อายุ 25 ปี เป็นชาว ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านพัก กระทั่งพบ นายสิทธิชัย ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมตรวจค้นภายในบ้าน พบปั๊มน้ำของผู้เสียหายที่ถูกขโมยมาอยู่บริเวณหลังบ้าน โดย นายสิทธิชัย รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลาง มาทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น 

จากการสอบสวน นายสิทธิชัย ให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริงและก่อเหตุเพียงลำพัง โดยช่วงเช้าวันที่ 18 พ.ค.63 ได้เข้าไปงัดแงะภายในร้านอาหาร เพื่อหาทรัพย์สินของมีค่า แต่ไม่พบทรัพย์สินภายในร้าน กระทั่งพบปั๊มน้ำจึงลงมืองัดเอาปั๊มน้ำขโมยกลับมาซ่อนที่บ้าน เพื่อเตรียมนำไปขาย หวังจะนำเงินที่ได้ไปเป็นค่ารักษาพยาบาลให้แม่ ซึ่งกำลังป่วยอยู่ แต่มาถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้เสียก่อน

เบื้องต้นตำรวจ ได้คุมตัว นายสิทธิชัย พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา "ลักทรัพย์หรือรับของโจร" ตามกฎหมาย พร้อมประสานผู้เสียหายมาติดต่อรับของกลางคืนกลับไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 00:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์