สวยงามจับใจ ทะเลหมอกผามออีแดงหลังฝนตก แต่ยังไม่เปิดให้ประชาชนเที่ยว

ข่าว

สวยงามจับใจ ทะเลหมอกผามออีแดงหลังฝนตก แต่ยังไม่เปิดให้ประชาชนเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 10:14 น.

บันทึก

ทะเลหมอกที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร สวยงามจับใจ หลังฝนตกสร้างความชุ่มชื้นแก่เทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา แต่ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดให้ประชาชนเที่ยวชม ต้องรอคำสั่ง ศบค.ก่อน

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะนี้ พื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะบนเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหารมีฝนตกหนักต่อเนื่องมาหลายวัน

จากสภาพอากาศดังกล่าวทำให้บนเทือกเขาตามแนวชายแดนอย่างที่บนจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อากาศชื้น ทำให้เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกสวยงาม และมีตะวันขึ้นสามแผ่นดิน ภาพแกะสลักนูนต่ำ และสถูปคู่โบราณสถานเก่าแก่มีอายุกว่า 1,500 ปี ได้ชมได้ศึกษาเรียนรู้ แต่เวลานี้อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นเที่ยวชมจุดชมวิวผามออีแดง ต้องรอคำสั่งเปิดจากทาง ศบค.หรือรัฐบาลก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ทะเลหมอกสวยที่ผามออีแดง
06:24

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ทะเลหมอกสวยที่ผามออีแดง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์