เศร้าลุงวัย 57 ปี 1 ใน 5 เหยื่อฟ้าผ่าเพิงกลางทุ่งนาที่มหาสารคามตายแล้ว

ข่าว

เศร้าลุงวัย 57 ปี 1 ใน 5 เหยื่อฟ้าผ่าเพิงกลางทุ่งนาที่มหาสารคามตายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 12:25 น.

บันทึก

ชายวัย 57 ปี 1 ใน 5 คนในเพิงกลางทุ่งนาที่ถูกฟ้าผ่าจนสลบ เสียชีวิตแล้วที่ รพ.ยางตลาด เนื่องจากช็อกฉับพลัน และขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ส่วนคนที่รอดเชื่อหลวงพ่อนาคปรก หลวงพ่อลาย คุ้มครอง

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 63 จากกรณีเกิดเหตุระทึกสุดเหลือเชื่อ ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา ขณะที่ชาวนา 5 คน เข้าไปนั่งหลบฝนภายในกระท่อมมุงสังกะสีใต้ร่มไม้ยูคาลิปตัส ผู้ประสบเหตุหมดสติ 1 ราย ขณะที่อีก 4 รายปลอดภัยราวปาฏิหาริย์ เชื่อปาฏิหาริย์หลวงพ่อนาคปรก หลวงพ่อลาย วัดคันธารราษฎร์ ตั้งสติได้รีบนำร่างคนหมดสติขึ้นรถฝ่าสายฝนออกมาจากกลางทุ่ง ส่งโรงพยาบาลยื้อชีวิต ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้ (3 มิถุนายน 2563) นายเวียงสันต์ หวานเอี่ยม อายุ 31 ปี ชาวบ้านบ้านหนองแคน ต.สีสุก อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ลูกชายของนายสำรวย หวานเอี่ยม อายุ 57 ปี ชาวบ้านหนองแคน ต.สีสุก อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟ้าผ่า กล่าวว่า หลังจากที่นายสำรวยถูกฟ้าผ่าและสลบคาที่ในที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ 11.00 น. ตนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มารับตัวไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลยางตลาด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

แต่เนื่องจากนายสำรวยขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ถึงแม้หมอ พยาบาล จะพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม จนถึงวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 02.00 น. นายสำรวยจึงได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เนื่องจากเกิดภาวะช็อกฉับพลัน และขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ทั้งนี้จะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากนายสำรวยเสียชีวิต ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกันและรอดชีวิตอย่างปลอดภัยราวปาฏิหาริย์นั้น บอกว่า หลังประกอบพิธีกุศลศพนายสำรวยเรียบร้อย ก็จะทำบุญสะเดาะเคราะห์เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจกลับมาที่รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย โดยชาวบ้านก็ยังเชื่อว่าเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของพระเครื่องหลวงพ่อนาคปรกที่ได้รับแจกจากหลวงพ่อลาย ต.คันธารราษฎร์ อ.กันทรวิชัย จึงปกป้องอีก 4 คน รอดพ้นอันตรายจากการถูกฟ้าผ่าครั้งนี้อย่างปาฏิหาริย์ดังกล่าว

ด้านนายดุสิต ภูบุญคง อาสากู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดยางตลาด กล่าวว่า ตอนที่ตนและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหัวนาคำ ไปรับร่างของนายสำรวยมาส่งโรงพยาบาลนั้น นายสำรวยผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในสภาพหมดสติ ทั้งนี้ สาเหตุเบื้องต้นจากถูกฟ้าผ่า จึงเกิดภาวะช็อกฉับพลัน เพราะปริมาณกระแสไฟฟ้าจำนวนมากจากสายฟ้าผ่าที่ผ่านเข้ามาในร่างกาย จะมีผลให้กล้ามเนื้อหัวใจจึงหยุดเต้น ประกอบกับระยะทางและช่วงเวลาที่นำร่างนายสำรวยออกมาจากที่เกิดเหตุถึงโรงพยาบาลนั้นค่อนข้างไกลกว่า 20 กม. ขณะที่นายสำรวยยังสลบหมดสติ และขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงอาจเป็นอีกสาเหตุให้นายสำรวยเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์