ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมเยียวยา เด็ก 14 ปี เหยื่อองค์เทพทำท้อง หวั่นสังคมขาดศีลธรรม

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 11:11 น.
SHARE

บ้านพักเด็กและครอบครัวบุรีรัมย์ เตรียมเยียวยาจิตใจ ครอบครัวเด็ก 14 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดจนตั้งท้องกว่า 4 สัปดาห์ หวั่นสังคมขาดศีลธรรม เหตุปัจจุบันพบเด็กถูกคนใกล้ชิดล่วงละเมิดมากขึ้น ย้ำสังคมต้องช่วยกันสอดส่องดูแล และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เร็วที่สุดหากพบความผิดปกติ

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 63 นางสาวสุธีรา ขุนชะ  ผู้อำนวยการบ้านพักเด็กและครอบครัวบุรีรัมย์ กล่าวดึงกรณี ผู้ต้องหา อายุ 48 ปี ชาว ต.สระทอง อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ล่วงละเมิดเด็กหญิงวัย 14 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของตัวเอง จนตั้งท้องอายุครรภ์ได้กว่า 4 สัปดาห์ แล้วอ้างว่าเป็นการกระทำของ "องค์เทพ" เพื่อพยายามกลบเกลื่อนไม่ให้ครอบครัวโดยเฉพาะภรรยารู้ลึกถึงพฤติกรรมของตัวเอง ว่า หลังจากการดำเนินการเรื่องคดีเสร็จสิ้น โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นคนกระทำจริง หลังจากนี้จะต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม โอกาสที่พ่อเลี้ยงจะกลับมาอยู่กับครอบครัวในเร็ววันนั้นยังยาก

ข่าวแนะนำ

ผอ.บ้านเด็กและครอบครัว จ.บุรีรัมย์ กล่าวอีกว่า ส่วนเด็กตอนนี้อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัว เบื้องต้นจะต้องให้นักจิตวิทยามาประเมินเพื่อหาแนวโน้มความวิตกกังวล แต่โชคดีที่เป็นช่วงปิดเทอม ซึ่งหากมีการเปิดเรียน ก็จะให้ครูผู้สอนนำแบบฝึกหัดมาเรียนก่อน สิ่งที่น่าเป็นห่วงอีกด้านหนึ่งคือครอบครัว เพราะผู้ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวคือคนก่อเหตุจะต้องถูกดำเนินคดี ซึ่งจะต้องหาแนวทางช่วยเหลือด้านการประกอบอาชีพ หรือหาเงินทุนมาช่วยเหลือ เพื่อให้ครอบครัวเดินต่อไปได้

นางสาวสุธีรา กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันเด็กถูกล่วงละเมิด ซึ่งเกิดจากคนใกล้ชิดมีมากขึ้น เพราะสังคมยังขาดศีลธรรม ไม่มีความยับยั้งชั่งใจ แนวทางการแก้ไข สังคมควรจะออกมาช่วยเหลือกัน ด้วยการเป็นหูเป็นตาร่วมกับเจ้าหน้าที่อีกทางหนึ่ง ด้วยการแจ้งเบาะแสหากพบความผิดปกติหรือข้อสงสัย ซึ่งปัจจุบันมีช่องทางแจ้งได้หลายทาง เช่น 191 หรือ 1169 เป็นต้น โดยเจ้าหน้าที่จะปิดรายชื่อผู้แจ้งไว้เป็นความลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทพทำท้องอ้างองค์เทพข่มขืนลูกเลี้ยงจับพ่อเเลี้ยงหื่นบ้านพักเด็กบุรีรัมย์เด็ก14เหยื่อองค์เทพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 21:01 น.