ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แพทย์ รพ.ขอนแก่น แสดงจุดยืน "Saveหมอชาญชัย" ร้องความเป็นธรรมและโปร่งใส

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2563 15:19 น.
  SHARE

  หมอโรงพยาบาลขอนแก่น แสดงจุดยืน ขอความโปร่งใสและยุติธรรมให้ "หมอชาญชัย" ด้าน เจ้าตัวพร้อมเข้ารายงานตัว 5 มิ.ย.นี้ ยืนยันไม่มีการข่มขู่พยาน ยืนยันพร้อมให้ตรวจสอบรอบด้านเต็มที่

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.63 ที่ห้องประชุมจำลอง มุ่งการดี รพ.ขอนแก่น บุคลากรทางการแพทย์ สหสาขาวิชาชีพในโรงพยาบาล กว่า 500 คน ร่วมกันแสดงจุดยืนเรียกร้องให้การสอบสวนเป็นไปด้วยความโปร่งใสและยุติธรรมให้กับ นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น โดยร่วมกันยืนถือป้าย “Save หมอชาญชัย” และร้องเพลง คนดีไม่มีวันตาย เพลงกำลังใจ และเพลงศรัทธา โดยมีแพทย์ในโรงพยาบาล เวียนกันออกมาพูดถึงคุณงามความดีของนายแพทย์ชาญชัย ซึ่งเป็นบุคคลที่มารับตำแหน่ง ผู้อำนวยการ รพ.ขอนแก่น คนที่ 12 ว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่อยู่ในตำแหน่งดังกล่าว มีการทำงานที่เล็งเห็นแต่ผลประโยชน์ของผู้ป่วยเป็นหลัก บริหารงานอย่างมีคุณธรรม จากนั้นทุกคนได้ร่วมกันมอบดอกกุหลาบและช่อดอกไม้ให้นายแพทย์ชาญชัย

  ต่อมา นายแพทย์ชาญชัย กล่าวว่า การบริจาค การรับ การจ่าย มีการทำบัญชีที่ถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้ ส่วนการบริจาคนั้น มีหลากหลายองค์ที่ให้การบริจาคในหลายโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลขอนแก่นก็เช่นกัน ส่วนเงินที่บริจาคมาก็นำไปใช้ในเรื่องที่เป็นประโยชน์ ไม่มีการนำมาใช้ส่วนตัว

  ผู้อำนวยการ รพ.ขอนแก่น กล่าวอีกว่า สิ่งที่รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในสิ่งที่เกิดขึ้น คือคนที่มาตรวจสอบนั้นไม่มีใจเป็นกลาง ไม่มีการตรวจสอบให้รอบด้าน ส่วนการจัดซื้อจัดจ้างในโรงพยาบาลก็ดำเนินการตามระเบียบพัสดุ ไม่มีการเรียกรับเงิน จึงยินดีให้ตรวจสอบอย่างเต็มที่ ส่วนกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าข่มขู่พยานนั้น นายแพทย์ชาญชัย กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าพยานเป็นใครบ้าง เพราะการเรียกสอบพยาน 11 คน ก็ไม่ได้แจ้งรายชื่อว่าเป็นใคร จึงขอยืนยันว่าไม่มีการข่มขู่พยาน หรือข่มขู่ใครใดๆ ทั้งสิ้น


  นายแพทย์ชาญชัย ยังกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า จะเดินทางเข้ารายงานตัวที่สำนักงานปลัด กระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้ และพร้อมที่จะทำงานในทุกหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ส่วนเรื่องการสอบสวนก็ให้เป็นไปตามกระบวนการ เชื่อว่าจะมีการสอบสวนรอบด้าน สอบสวนทุกๆ คน ซึ่งขณะนี้ทำหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ตัวเองตามกฎระเบียบของข้าราชการพลเรือน โดยการส่งหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สอบทุจริตหมอชาญชัยนพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุลโรงพยาบาลขอนแก่นข่มขู่พยานทุจริตจัดซื้อจัดจ้างเรียกรับเงินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้