ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ที่แท้พ่อเลี้ยง ข่มขืน ด.ญ. ม.2 ลูกติดเมียจนท้อง อ้าง "องค์เทพทำ"

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2563 14:33 น.
  SHARE

  เฉลยแล้ว กรณีเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ อ.หนองหงส์ บุรีรัมย์ ถูกตรวจพบตั้งครรภ์ 2 เดือน แล้วอ้าง "องค์เทพเป็นคนทำ" ล่าสุด พ่อเลี้ยงเด็กวัย 48 ปี เข้ารับทราบข้อหา "กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีฯ" ส่งตัวตรวจดีเอ็นเอ ก่อนส่งฟ้องศาล 

  วันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว เด็กหญิง ม.2 ตั้งท้องปริศนา อ้าง “องค์เทพเป็นคนทำ” ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง กระทำผิดต่อ เด็กหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่เดียวกัน ในข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและกระทำชำเราเด็กและอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี เป็นการกระทำต่อผู้อยู่ในความครอบครอง” ซึ่งพนักงานสอบสวน พร้อมด้วย สหวิชาชีพ แพทย์ พยาบาล ได้ร่วมกันสอบปากคำผู้เสียหาย และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ ไว้ในเบื้องต้น

  รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในวันนี้ผู้ต้องหา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจเก็บดีเอ็นเอ เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ และจะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการต่อไป

  อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม เพราะถือว่าเป็นการใช้ความรุนแรงกระทำทางเพศกับเด็กและครอบครัว ตลอดจนเร่งเยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหาย ซึ่งที่ผ่านมาได้เน้นย้ำทุกพื้นที่ ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ความผิดเกี่ยวกับเด็ก เยาวชน สตรี และความรุนแรงในครอบครัว เพราะถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชน และความสงบเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย ทุบตี กักขังหน่วงเหนี่ยว การข่มขืน ล่วงละเมิดทางเพศ หรือการคุกคามทางเพศ ตลอดจนการค้ามนุษย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทพทำท้องอ้างองค์เทพทำให้ท้องข่มขืนลูกเลี้ยงจับพ่อเลี้ยงหื่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้