ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารช่วยชาวสวนรับซื้อมังคุด ส่ง ผบ.นพค.21 นำมอบให้ส่วนราชการ อ.สีธาตุ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2563 15:07 น.
  SHARE

  "หน่วยทหารพัฒนา" ขานรับนโยบายรัฐบาล เข้าช่วยเหลือเกษตรกรระบายสินค้ามังคุด โดยช่วยรับซื้อจากชาวสวน พร้อมมอบหมายให้ "ผบ.นพค.21" นำไปมอบให้ส่วนราชการในพื้นที่ อ.สีธาตุ ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง อบต. เพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี นอกจากนี้ยังนำไปใส่ตู้ปันสุข

  จากสภาวะผลผลิตของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้มีผลผลิตล้นตลาด และราคาตกต่ำ กองบัญชาการกองทัพไทย โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้รับนโยบายจากรัฐบาล จึงเข้าเร่งทำการช่วยเหลือเพื่อระบายสินค้าผลไม้ประเภทมังคุดจากเกษตรกร

  โดย หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา มอบให้ พ.อ.อาจอง บัวชุม ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 21 สำนักงานพัฒนาภาค 2 ได้นำไปมอบให้ ส่วนราชการในพื้นที่ อ.ศรีธาตุ อาทิ อบต.นายูง สถานีตำรวจภูธร อ.ศรีธาตุ และที่ว่าการอำเภอศรีธาตุ เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์และกระชับสัมพันธ์ระหว่างส่วนราชการ ในพื้นที่ให้มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปันซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ ทางอำเภอศรีธาตุยังได้นำไปใส่ไว้ในตู้ปันสุขให้กับราษฎรที่มาติดต่อราชการและผู้ที่สัญจรไปมาด้วย

  อีกทั้งยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ผลงานของทางรัฐบาลตามนโยบาย การช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้ผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว เพื่อให้พี่น้องประชาชนรับทราบโดยทั่วกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ช่วยเกษตรกรซื้อมังคุดทหารพัฒนานพค.21อ.สีธาตุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้