ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้อาคารเรียนเก่า สร้างมา 30 ปี วอดในเวลา 2 ชั่วโมง

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 16:06 น.
  SHARE

  เพลิงไหม้อาคารเรียนที่ อ.วังสามหมอ อุดรธานี ลุกลามรวดเร็วเนื่องจากวัสดุเป็นไม้ สร้างมานาน 30 ปี ใช้เวลาดับร่วม 2 ชั่วโมง คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ.เข้าตรวจอีกครั้ง  

  เวลา 08.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.เรืองเดช ศรีนวนจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วังสามหมอ ภ.จว.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนบ้านดงง่ามนางาม ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จึงประสานชมรมวีอาร์กู้ภัยวังสามหมอ หน่วยดับเพลิง อบต.คำโคกสูง และหน่วยดับเพลิงที่อยู่ใกล้เคียง นำรถดับเพลิงไปที่เกิดเหตุ

  พบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนโรงเรียนบ้านดงง่ามนางาม เป็นอาคารสองชั้นโดยชั้นล่างเป็นปูนและชั้นบนเป็นไม้ ตอนที่เจ้าหน้าที่ไปเพลิงได้ลุกไหม้ชั้นบนของอาคารที่เป็นไม้ อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

  เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเนื่องจากโรงเรียนได้ปิดทำการเรียนการสอน แต่โครงสร้าง วัสดุ อาคารทั้งหลังถูกไหม้วอด รวมทั้งอุปกรณ์การเรียนการสอน 

  จากการสอบสวนทราบว่าต้นเพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นเรียนอนุบาลอยู่ชั้นล่าง แล้วลุกลามขึ้นไปสองชั้นอย่างรวดเร็ว ประกอบอาคารสร้างมานเกือบ 30 ปี ชั้นบนไม่มีห้องเรียน ใช้เป็นห้องเก็บอุปกรณ์และห้องดนตรี สาเหตุในเบื้องต้นคาดว่ากระแสไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจพิสูจน์ในวันพรุ่งนี้ 10 โมงเช้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โรงเรียนไฟไหม้อาคารเรียนไหม้อาคารเรียนเก่าไฟไหม้โรงเรียน อุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้