ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธนาคารกรุงไทย แจงอดีตครู เงินบำเหน็จหายจากบัญชี 2 แสน มอบหลักฐานตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 12:47 น.
  SHARE

  ธนาคารกรุงไทย แจงกรณีอดีตครูชำนาญการพิเศษระดับ 8 ร้องเงินบำเหน็จ 2 แสนถูกถอนเกลี้ยงบัญชี ตรวจสอบพบบัญชีมีการเคลื่อนไหว ส่งหลักฐานสำคัญ ยืนยันตัวตนของลูกค้า ให้ตำรวจตรวจสอบแล้ว

  จากกรณี นายทองอินทร์ เวหา อดีตครูชำนาญการพิเศษระดับ 8 เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเงินบำเหน็จตกทอดร่วม 3 แสนบาท หายจากบัญชีธนาคาร โดยพบข้อสงสัยหลายอย่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : อดีตครูสุดช้ำ เงินบำเหน็จ 2 แสนถูกถอนเกลี้ยง ขอดูหลักฐานพบพิรุธเพียบ)

  ความคืบหน้า ธนาคารกรุงไทย ได้ทำหนังสือชี้แจง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่ง นายทองอินทร์ อ้างว่า เงินบำเหน็จตกทอด หายไปจากบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาหนองเรือ ประมาณ 3 แสนบาท และได้
  เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรหนองเรือ จ.ขอนแก่น โดยได้มอบหลักฐานเพื่อขอให้ตรวจสอบเงินที่หายไปจากบัญชีของตนเอง

  ธนาคารกรุงไทย ขอเรียนชี้แจงว่า ธนาคารไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ดำเนินการตรวจสอบ และพบว่าบัญชี ของนายทองอินทร์ มีการเคลื่อนไหว และมีการทำรายการอย่างถูกต้องตามระเบียบของธนาคาร พร้อมทั้งแนบหลักฐานสำคัญที่แสดงการยืนยันตัวตนของลูกค้า ซึ่งธนาคารได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ธนาคารได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้นำส่งเอกสารหลักฐานการทำธุรกรรมทางบัญชีของนายทองอินทร์ เวหา ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ทางกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ หากปรากฏข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียนดังกล่าว ธนาคารพร้อมรับผิดชอบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินหายจากบัญชีธนาคารกรุงไทยอดีตครูขอนแก่นเงินบำเน็จชี้แจงหลักฐานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้