ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อค้าเป็ด อ้างผู้กองณัฐ ข่มขู่เจ้าอาวาสตบทรัพย์ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 พ.ค. 2563 05:10 น.
  SHARE

  ตำรวจกองปราบฯรวบแล้ว “ผู้กองณัฐ” เก๊ ขี่บิ๊กไบค์ใช้ปืนกรรโชกเงินจากเจ้าอาวาสวัดกมลาวาส จ.บุรีรัมย์ ที่แท้เป็นพ่อค้าเป็ดส่งขาย สปป.ลาวอ้างเจอวิกฤติโควิด-ชายแดนปิด ทำขาดรายได้ ต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัวและหญิงสาวที่ติดพัน พบประวัติแสบสัน ต้องคดีมาหลายครั้งทั้งพรากผู้เยาว์ ลักทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ แถมก่อนถูกจับยังไปข่มขู่เอาเงินเหยื่ออีก 2 ราย แต่เหยื่อไม่กล้าเอาเรื่อง

  ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 พ.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายอรรฆเดช ขันน้อย อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ข้อหากรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธ พร้อมของกลางปืนสั้น 9 มม. พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง เสื้อผ้าชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ และรถ จยย. บิ๊กไบค์ 1 คัน จับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 พ.ค. นายอรรฆเดช ผู้ก่อเหตุขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พกปืนบุกเข้าไปหาพระอธิการศักดิ์ วิสุทธสีโล อายุ 63 ปี เจ้าอาวาสวัดกมลาวาส ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ อ้างตัวเป็น ร.ต.อ.ณัฐ หรือผู้กองณัฐ สังกัดกองปราบฯ ก่อนข่มขู่กรรโชกทรัพย์เรียกเอาเงินจากพระอธิการศักดิ์ 250,000 บาท ไม่เช่นนั้นจะจับดำเนินคดีในข้อหาขับรถเร็วชนคนจนบาดเจ็บสาหัส ดื่มสุรา ทุจริตเงินวัด แต่เมื่อถูกปฏิเสธและยืนยันว่าไม่เคยกระทำผิดตามที่กล่าวหา นายอรรฆเดชแสดงท่าทีข่มขู่รุนแรง ทำให้ญาติของพระอธิการศักดิ์ที่พยายามเข้าช่วยเจรจาต้องยอมถอดสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท และเงินสดอีก 5,000 บาทให้ไป เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย หลังได้ทรัพย์สินทั้งหมด ผู้ต้องหารีบขี่รถ จยย.หลบหนีออกนอกพื้นที่ทันที จากนั้นพระอธิการศักดิ์และญาติเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะมีการออกหมายจับไว้ ต่อมาตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาขี่รถ จยย.หลบหนีมุ่งหน้าไปที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภูมิลำเนาเดิม แต่เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างไกล ระหว่างทางแวะพักที่โรงแรมในพื้นที่ จ.นครปฐม กระทั่งถูกจับกุมตัว

  สอบสวนนายอรรฆเดชรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ประกอบอาชีพขายเป็ดส่งออก สปป.ลาว แต่ระยะหลังได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ไม่สามารถส่งออกเป็ดไปขายได้เนื่องจากปิดชายแดน ทำให้ขาดรายได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายเลี้ยงดูครอบครัว รวมทั้งใช้เที่ยวเตร่ ดื่มสุรา เลี้ยงผู้หญิง ยืนยันการที่พระอธิการศักดิ์บอกว่าไม่ได้ดื่มสุรานั้นเป็นเรื่องโกหก มีพยานหลักฐานเป็นคลิปเสียงยอมรับกับว่าดื่มสุราจริง

  ขณะที่ พ.ต.อ.บุญลือระบุว่า จากการตรวจสอบประวัตินายอรรฆเดช พบว่าเคยถูกจับมาแล้วหลายคดี ทั้งคดีลักทรัพย์ พรากผู้เยาว์ ยักยอกทรัพย์ เมื่อพ้นโทษหวนกลับมาก่อเหตุอีก ก่อนถูกจับผู้ต้องหาเคยก่อเหตุกรรโชกทรัพย์กับผู้เสียหาย 2 ราย แต่เหยื่อไม่ติดใจเอาความ ส่วนทองรูปพรรณและเงินสดของกลางเจ้าตัวนำไปขาย ก่อนโอนเงินที่ได้ให้หญิงสาว 2 รายที่ไม่ใช่ญาติพี่น้อง อยู่ระหว่างตรวจสอบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดด้วยหรือไม่ เบื้องต้นคุมตัวนายอรรฆเดชส่ง สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ดำเนินคดี

  มีรายงานว่า 1 ใน 2 คดีที่นายอรรฆเดชผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุกรรโชกทรัพย์กับผู้เสียหายก่อนถูกจับ แต่เหยื่อไม่ติดใจเอาความนั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ค มีนางอรุชา จีนโน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 4 ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เจ้าของร้านขายของชำกลางหมู่บ้าน เป็นผู้เสียหาย โดยนายอรรฆเดชแอบอ้างเป็นตำรวจ ข่มขู่ว่าร้านขายเหล้า ฝ่าฝืนคำสั่งของ จ.บุรีรัมย์ ที่ยังไม่อนุญาตให้ขายเหล้าต้องจ่ายเงิน 20,000 บาทแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี แต่ผู้เสียหายต่อรองจนเหลือ 1 หมื่นบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1อ้างเป็นตำรวจผู้กองณัฐตบทรัพย์พ่อค้าเป็ดบุรีรัมย์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้