ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้ภัยชัยภูมิช่วยแม่วัวท้องแก่ ตกใจโดดจากกระบะขาติดโครงเหล็กห้อยข้างรถ

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 15:33 น.
  SHARE

  อาสากู้ภัยที่ชัยภูมิ เร่งใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดโครงเหล็กบนรถกระบะ เร่งช่วยแม่วัวท้องแก่ที่เกิดตกใจกระโดดข้ามคอกเหล็กจะลงจากรถ ขณะกำลังส่งไปฟาร์มแห่งใหม่แล้วไม่พ้นขาติดช่องเหล็กนานกว่า 1 ชม.

  เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ทางด้านศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง สภ.ลาดใหญ่ จ.ชัยภูมิ ว่า มีแม่วัวท้องแก่กระโดดลงรถ แต่ขาติดคอกเหล็ก บริเวณช่วงบ้านหนองไผ่ล้อม ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข 202 ช่วงหลักที่ 7-8 จึงนำอุปกรณ์ตัดถ่างออกไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  ที่เกิดเหตุพบแม่วัวท้องแก่ขาติดอยู่บนคอกเหล็กทั้ง 2 ข้าง ลำตัวห้อยอยู่ข้างรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน ผร 1628 หมวดจังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายคม ทบซิน อายุ 53 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 2 บ้านโนนรัง ตำบลแก้งสนามนาง อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของวัวยืนรอพร้อมกับดูแลวัวอย่างใกล้ชิด เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างกว่า 1 ชั่วโมง สามารถช่วยเหลือแม่วัวได้สำเร็จ


  เจ้าของวัว กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้มาซื้อวัวที่บ้านหนองหญ้ารังกา เพื่อที่จะไปเลี้ยงต่อที่บ้าน จนกระทั่งนำวัวขึ้นรถระหว่างเดินทาง แม่วัวเกิดตกใจกระโดดลงรถ แต่พลาดท่าขาไปติดกับโครงเหล็กทั้ง 2 ข้าง ลำตัวห้อยลงถึงพื้นถนน ตนทั้งตกใจและสงสารกลัววัวเจ็บ เพราะยิ่งดิ้นทำให้ขาหักได้ จึงโทรขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัย เร่งช่วยด่วน

  ส่วนทางนางธรรมนอง ดังชัยภูมิ อายุ 64 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 บ้านหนองหญ้ารังกา ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เจ้าของวัวที่ขายให้นายคม กล่าวว่า นายคมได้เดินทางมาซื้อวัวของตนในราคา 4 หมื่นบาท ซึ่งวัวตัวดังกล่าวได้ตั้งท้องประมาณ 8 เดือน เหลืออีกเพียง 1 เดือนก็จะคลอด ก่อนที่นายคมจะมารับซื้อไปเลี้ยงต่อ จนกระทั่งแม่วัวตัวดังกล่าวมากระโดดลงรถหวิดขาขาด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ใช้เวลากว่าชั่วโมง จึงนำวัวท้องแก่กลับขึ้นรถอย่างปลอดภัย เพื่อนำไปเลี้ยงต่อที่บ้านอำเภอแก้งสนามนางต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กู้ภัยช่วยวัวแม่วัวท้องแก่บ้านหนองไผ่ล้อมชัยภูมิวัวตกรถวัวขาติดเหล็กช่วยเหลือแม่วัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้