คนงานชายวัย 57 ขึ้นไปรื้อโครงนั่งร้านเหล็ก ตกจากชั้น 7 กระแทกชั้น 4 ของอาคาร 10 ชั้นที่กำลังก่อสร้างของโรงพยาบาลเลยตายคาที่ เบื้องต้นคนงานไม่ได้ใส่อุปกรณ์ป้องกัน จึงเหยียบพลาดแล้วตกลงมา
เมื่อวันที่ 28 พ.ค.63 พ.ต.ท.พรชัย ประพิณ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีคนงานก่อสร้างพลัดตกจากที่สูงแล้วเสียชีวิต ในเขตก่อสร้างอาคารสูง 10 ชั้น ที่โรงพยาบาลเลย เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก. พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.(สอบสวน) และประสานไปแพทย์ รพ.เลย ยังกู้ภัยเทวา จุดเมือง เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ ที่เกิดเหตุเป็นตึกผู้ป่วยของ รพ.เลย ที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างไปแล้ว 7 ชั้น ที่ชั้น 4 พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ ชื่อนายสมดี อ่อนพรม อายุ 57 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู พบกะโหลกศีรษะด้านซ้ายแตก มันสมองไหล นอนจมกองเลือด กู้ภัยฯ นำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.เลย
...
จากการสอบถามนายสุวิทย์ คำพูมี อายุ 21 ปี คนงานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ตายพร้อมด้วยเพื่อนอีก 3 คน ขึ้นไปทำงานรื้อห้างร้านเหล็ก ขณะที่ผู้ตายยืนอยู่ระเบียง โดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน เกิดเหยียบพลาดตกลงมาจากชั้น 7 กระแทกพื้นชั้น 4 จนเสียงดังตุ๊บ พวกตนจึงรีบลงมาดูพบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว ส่วนอาคารดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้างเป็นตึก 10 ชั้นของผู้ป่วย รพ.เลย อยู่ระหว่างก่อสร้างถึงชั้นที่ 7.