ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุรีรัมย์ลงแดงอีกราย กระเป๋ารถเมล์กลับมาปลูกมันเจอกฎเข้มน็อกดับ

  ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2563 02:08 น.
  SHARE

  กระเป๋ารถเมล์ กลับบ้านบุรีรัมย์หวังช่วยพ่อแม่ปลูกมัน เข้ากักตัวคุมโควิด 14 วัน จู่ๆ น็อกเสียชีวิตคาที่กักตัว คาดลงแดงเพราะเคยกินเหล้าขาวประจำ

  เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2563 ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านดอนยาว ต.หัวถนน อ.นางรอง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ร่วมตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว อยู่ห่างจากผู้คน มีเชือกกั้นรอบบ้าน มีป้ายเขียนบอกห้ามเข้าใกล้บริเวณบ้าน ทราบต่อมาบ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่กักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ บ้านหลังนี้มีผู้มากักตัว 2 คนเป็นพี่น้องกัน คือ นายปัง สงครามรอด อายุ 62 ปี และ นายแป้น สงครามรอด อายุ 59 ปี ทั้งสองเพิ่งกลับมาจากทำงานเป็นทั้งคนขับรถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์ สาย 42 (เสาชิงช้า) ที่กรุงเทพฯ ผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านคือ นายปัง

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต่างไม่กล้าจะเข้าไปตรวจสอบเนื่องจากกลัวผู้เสียชีวิตติดโรค ต้องกลับไปเปลี่ยนชุดป้องกันโรคตามมาตรการ โดยการเก็บกู้ศพ ญาติได้อนุญาตให้นำศพไปฌาปนกิจศพทันที โดยไม่ต้องเก็บศพไว้ เจ้าหน้าที่จึงทำตามคำที่ญาติร้องขอ เพราะเกรงจะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  จากการสอบถาม นายแป้น น้องชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเป็นคนขับรถเมล์สาย 42 ส่วนน้องชายเป็นกระเป๋ารถเมล์ แต่ละปีจะกลับมาปลูกมันที่บ้านเป็นประจำ แต่ปีนี้เป็นช่วงที่มีโรคโควิด-19 ระบาด จึงต้องกลับมากักตัว 14 วัน ที่กระท่อม 2 คนกับพี่ชาย ตามมาตรการของคณะป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

  ระหว่างการกักตัว พี่ชายเริ่มมีอาการอาเจียนบ่อยครั้ง อาจเป็นเพราะลงแดงที่ไม่ได้ดื่มเหล้าขาวที่เคยดื่มเป็นประจำตอนที่อยู่กรุงเทพฯ เนื่องจากจังหวัดบุรีรัมย์ ยังห้ามไม่ให้ขายสุรา ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่พี่ชายก็เริ่มอาการหนักขึ้น

  กระทั่งกักตัวมาถึงวันที่ 5 หรือวันเสาร์ที่ 23 พ.ค. พี่ชายก็น็อกหมดสติ ไม่หายใจ ต่อหน้าต่อตา สาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชายในครั้งนี้ ตนไม่เชื่อว่าเป็นเพราะโรคโควิด-19 แต่เป็นเพราะการลงแดงที่ขาดเหล้ามากกว่า

  ด้านนายอัมรินทร์ เหมวัฒน์ นายก อบต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เผยว่า ผู้เสียชีวิตมาจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่กลุ่มเสี่ยง ประกอบอาชีพกระเป๋ารถเมล์ ช่วง 2-4 วันนี้ให้ อสม. ไปตรวจวัดไข้ ไม่มีอาการไข้ แต่มีอาการแน่นหน้าอก อาเจียน ประกอบกับติดสุรา จึงต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่า จะเป็นอาการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 หรือ อาการพิษสุราเรื้อรัง เพื่อไม่ให้เป็นการเสี่ยงต่อบุคคลรอบข้าง จึงต้องทำการฌาปนกิจเลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลงแดงขาดสุราบุรีรัมย์โควิด-19กระเป๋ารถเมล์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้