ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำพิธีฌาปนกิจ "หลวงพ่อสุดใจ" ที่วัดป่าบ้านตาด 24 พ.ค. ตามวิถีพระวัดป่า

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 21:48 น.
  SHARE

  ผลการประชุมหารือทุกฝ่ายมีมติให้นำสรีรสังขารหลวงพ่อสุดใจ กลับวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี มาตั้งบำเพ็ญกุศลในวันที่ 23 พ.ค. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 24 พ.ค. เวลา 16.00 น. ตามวิถีของพระวัดป่า

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นายกอบเกียรติ กาญจนะ ไวยาวัจกร วัดเกสรศีลคุณ หรือวัดป่าบ้านตาด และอดีตรอง ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลวงพ่ออินถวาย สันตุสโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคำน้อย อ.นายูง จ.อุดรธานี ศิษย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เป็นที่เคารพนับถือของพระวัดป่า ได้เดินทางมาถึงวัดป่าบ้านตาด และเดินไปดูกุฏิพระอาจารย์สุดใจ ทันตมโน โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ร่วมตรวจที่เกิดเหตุด้วย


  จากนั้นได้ร่วมกันประชุมหารือทุกฝ่าย ซึ่งมีความเห็นเพื่อให้สิ้นข้อสงสัย ให้ส่งสรีรสังขารพระอาจารย์สุดใจไปผ่าชันสูตรที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น โดยจะดำเนินการให้เสร็จภายในคืนนี้ และนำสรีรสังขารกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้ และมีพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.00 น. ตามวิถีของพระวัดป่า


  ผู้สื่อข่าวรายงานบริเวณด้านทิศใต้ของศาลาใหญ่หน้าวัดป่าบ้านตาด หรือที่เรียกติดปากว่า “ลานข้าวเปลือก” ซึ่งอยู่เลยจิตกาธานเมรุชั่วคราวพระราชทานเพลิง หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ไปเล็กน้อย ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่ตั้ง “จิตกาธานชั่วคราว” มีลูกศิษย์นำเครื่องจักร เครื่องมือ ช่าง และคนงาน เข้ามาทำการก่อสร้างแล้ว โดยจะสร้างฐานเหล็กบนพื้นคอนกรีต เพื่อยกระดับจิตกาธานให้สูงขึ้น ซึ่งงานเหล็กและโครงสร้าง กำหนดเสร็จในคืนนี้ พรุ่งนี้จะเป็นงานตกแต่ง จึงต้องทำงานทั้งวันทั้งคืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงพ่อสุดใจ​ ทันตมโนหลวงพ่อสุดใจ​ ทันตมโน มรณภาพหลวงพ่อสุดใจ​ ทันตมโน ละสังขารวัดป่าบ้านตาดพิธีฌาปนกิจอุดรธานีพระวัดป่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้