"ศุภชัย" โต้ "วีระ" ยันปลดล็อกแล้ว แนะเอาเวลาตรวจโกงบ้านเมืองดีกว่า

ข่าว

  "ศุภชัย" โต้ "วีระ" ยันปลดล็อกแล้ว แนะเอาเวลาตรวจโกงบ้านเมืองดีกว่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  9 พ.ค. 2563 01:19 น.

  "ศุภชัย" ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้าน จากวิกฤติ "โควิด-19" โต้ "วีระ" ยันไม่ทำผิดกฎหมาย-จริยธรรม ดื่มเบียร์ใต้ถุนบ้าน แจง จ.นครพนม ปลดล็อกขายแอลกอฮอล์แล้ว

  วานนี้ (7 พ.ค.) นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 พร้อมคณะลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบปัญหาในช่วงวิกฤติโควิด-19 ในพื้นที่ อ.ศรีสงคราม อ.นาหว้า อ.บ้านแพง และ อ.นาทม จ.นครพนม จำนวนกว่า 3,000 ชุด โดยมีชาวบ้านเข้าต่อคิวรับถุงยังชีพจำนวนมาก

  โดย นายศุภชัย กล่าวว่า ปัจจุบันมีชาวบ้านเดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ตนและคณะจึงนำถุงยังชีพมาแจกจ่ายเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความยากลำบาก จากสถิติที่ผ่านมาจะเห็นว่าประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อลดน้อยลงเรื่อยๆ จึงคาดว่าประเทศไทยน่าจะผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ได้ภายในเร็ววันนี้

  นอกจากนี้ นายศุภชัย ยังชี้แจงกรณีที่ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน กล่าวหาว่า ตนเองวางตัวไม่เหมาะสม กรณีโพสต์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน โดยในมือถือเบียร์ไว้กระป๋องหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า ขอให้ นายวีระ กลับไปดูข้อมูลใหม่ เพราะเดิมแล้วทางจังหวัดประกาศห้ามขายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนถึงวันที่ 15 พ.ค.63 แต่เปลี่ยนแปลงในภายหลังโดยยึดตามประกาศกลางของ ศบค.ให้จำหน่ายได้ตั้งแต่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนภาพที่โพสต์ในเฟซบุ๊กก็เป็นการนั่งกินข้าวกับภรรยาและลูกน้องอีก 2 คน ที่ใต้ถุนบ้านกลางทุ่งนา มีเบียร์อยู่ 2 กระป๋อง ลูกน้องได้ปลาช่อนจากธรรมชาติก็นำมาต้มกินกัน 

  "ถึงจะกินวันที่ 1 หรือ 2 พ.ค.ก็ไม่ผิดอยู่ดี เพราะไม่ได้ซื้อขายเป็นเบียร์ที่มีอยู่แล้วในบ้าน จึงหยิบมาดื่มตามปกติ ขอยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ยิ่งวันที่ 4 พ.ค. จ.นครพนม ก็ไม่ได้ห้ามซื้อขายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว ถึงเป็นรองประธานสภาฯ แต่เมื่อลงทำนาเหนื่อยๆตอนเย็นได้ปลาก็มาต้มกินกับลูกน้อง 2-3 คนเอง นั่งกินก็ห่างกันพอประมาณ คนละฝั่งตรงข้ามโต๊ะ แล้วตอนกินข้าวจะให้ผมใส่แมสก์หรือ" นายศุภชัย กล่าว

  นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขอย้ำให้ นายวีระ กลับไปดูข้อมูลใหม่ แต่ไม่ถือสาเพียงอยากให้ไปตรวจสอบเรื่องสำคัญ กรณีการโกงกินทุจริตบ้านเมืองมากกว่า ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้ ถ้าตัวเองจัดงานสังสรรค์สนุกสนานครื้นเครง คงจะไม่เหมาะสมกับคุณธรรมจริยธรรมตามที่ระบุ พร้อมฝากบอกด้วยว่า ขอให้นำเรื่องที่ตัวเองทำดีมาบอกเล่าบ้าง ไม่ใช่มาจับผิดกับเพียงแค่เห็นภาพกระป๋องเบียร์ตั้งอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศุภชัย โพธิ์สุรองประธานสภาฯวีระ สมความคิดห้ามขายแอลกอฮอล์ปลดล็อกขายแอลกอฮอล์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 19:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์