นายดาบบึ่งกระบะข้ามแยก เสียหลักชนเสาไฟหักคว่ำที่ อ.นาแก ก่อนตายที่ รพ.

ข่าว

นายดาบบึ่งกระบะข้ามแยก เสียหลักชนเสาไฟหักคว่ำที่ อ.นาแก ก่อนตายที่ รพ.

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 21:54 น.

บันทึก

นายดาบ ตชด.บึ่งกระบะข้ามแยกไฟแดง ก่อนชนเสาไฟจนหัก 2 ต้น แล้วพลิกคว่ำเจ็บสาหัสก่อนตายในที่สุด บนถนนบายพาสเลี่ยง อ.นาแก จ.นครพนม คาดว่าใช้ความเร็วเกินกำหนด จนท.เตือนงดซิ่งเสี่ยงอุบัติเหตุสูง

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 พ.ต.ท.ศิริชัย พรมอารักษ์ สารวัตรเวร สภ.นาแก จ.นครพนม ได้รับแจ้ง เหตุ ว่า มีรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ พุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างถนน บริเวณริมถนนบายพาสเลี่ยงอำเภอนาแก ในเขตเทศบาลตำบลนาแก ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอนาแก เจ้าหน้าที่กู้ชีพศรีคุณ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยในที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน เลี่ยงตัวอำเภอมุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม ห่างจากแยกไฟแดง ประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัน แบบแค็ปสีเทา ทะเบียน บง 4201 มุกดาหาร อยู่ในสภาพเสียหลักพลิกคว่ำ พุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างถนน และเสาไฟฟ้า รวม 2 ต้น หักทับรถยนต์คันเกิดเหตุ

ส่วนคนขับเป็นชาย สวมเสื้อยิดสีขาว กางเกงกีฬา สีดำ มียังติดในรถ สภาพหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก และเสียชีวิตภายหลัง ทราบชื่อ ผู้เสียชีวิต คือ ดาบตำรวจ เสวต พรมโสสภา อายุ 50 ปี ตำรวจสังกัด ตชด.235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบชันสูตรศพ พบบาดแผลหลายจุดตามร่างกาย คาดเสียชีวิตจากแรงกระแทก ทั้งนี้จะได้สอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกระบะของผู้เสียชีวิต ขับมุ่งหน้ามาจากถนนดังกล่าว คาดว่าจะเข้าที่พักใน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จนกระทั่งก่อนถึงที่เกิดเหตุ ในช่วงจังหวะสัญญาณไฟเขียว คนขับได้เร่งขับผ่าน 4 แยก ด้วยความเร็ว สันนิษฐานว่าคนขับเกรงว่าจะไม่ทันไฟสัญญาณ จึงทำให้ใช้ความเร็วเต็มที่ แต่หลังจากผ่าน 4 แยกไปถึงจุดเกิดเหตุรถกระบะเสียหลัก เพราะสภาพถนนไม่เรียบ จึงเสียการทรงตัว พุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนน และยังพุ่งไปชนเสาไฟฟ้าอีกต้น จนหักพับลงพื้น ทับรถ ในสภาพรถยนต์พลิกคว่ำหงายท้อง เป็นเหตุให้ คนขับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว

โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวัง เส้นทางเสี่ยง รวมถึงชุมชน และแยกไฟแดง ควรชะลอความเร็ว ไม่ควรเร่งความเร็วเกินกำหนดเพื่อให้พ้นไฟเขียว เพราะถนนดังกล่าวเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และเสียชีวิตได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ภาพวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง อ.สายบุรี
01:54

ภาพวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง อ.สายบุรี

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์