พบสับปะรดประหลาดที่ยโสธร ผลคล้ายตาลปัตรพระ เจ้าของนำถวายวัดป่าโนนกว้าง

ข่าว

พบสับปะรดประหลาดที่ยโสธร ผลคล้ายตาลปัตรพระ เจ้าของนำถวายวัดป่าโนนกว้าง

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 18:20 น.

หลังมีคนโพสต์ภาพผลสับปะรดรูปร่างประหลาดคล้ายตาลปัตรพระ และนำมาถวายให้กับวัดป่าโนนกว้าง จ.ยโสธร สังกะลีวัดเผยแม่ค้าในตลาดบอกให้เอากลับมาวัด เพราะดูแปลกตาดี เลยเอามาใส่ในแจกันหน้าโต๊ะหมู่บูชา

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ’คำแพง กุดเป่ง’ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมรูปภาพระบุว่า บักนัดขึ้นตามธรรมชาติ แต่รูปร่างแปลก คนในตลาดเลยนำมาถวายให้พระไปไว้วัดป่ารัตนตรัย บ้านกุดเป่ง ใครอยากเห็นอยากดูใกล้ๆ ก็แวะไปดูได้

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.63 ผู้สื่อรายรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ ที่พักสงฆ์รัตนตรัยธรรมาราม หรือวัดป่าโนนกว้าง อยู่ในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านกุดเป่ง ต.เหล่าไฮ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร โดยพบลูกสับปะรดมีรูปร่างแปลกประหลาดลักษณะคล้ายตาลปัตรพระ และมีหัวจุกสับปะรดที่เล็กจำนวนมากจนไม่สามารถนับได้ ถูกวางใว้ในแจกันขนาดใหญ่หน้าโต๊ะหมู่บูชา


สอบถาม นายบุญ สีดา อายุ 69 ปี สังกะลีวัดผู้ที่อยู่ในคลิปวิดีโออุ้มสับปะรดประหลาด เผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดตนได้ออกไปเดินรับของบิณฑบาตช่วยพระอาจารย์ โดยสับปะรดที่ได้มานั้นเป็นของร้านแม่ค้าขายผลไม้ในตลาดสดคำเขื่อนแก้ว โดยแม่ค้าคนนี้จะมาทำบุญตักบาตรทุกวัน ซึ่งเมื่อพระอาจารย์กับพระลูกวัดเดินนำหน้าไป ส่วนตนเองหันไปเห็นว่ามีผลไม้ลักษณะแปลกไม่เคยพบเห็นมาก่อน พอไปดูใกล้จึงรู้ว่าเป็นสับปะรดที่มีรูปร่างแบบคล้ายตาลปัตรพระ จากนั้นแม่ค้าคนดังกล่าวบอกให้ตนนำสับปะรดลูกดังกล่าวไปไว้วัดด้วย ตนจึงตอบแม่ค้าว่าเดี๋ยวจะมีโชคใหญ่ตามมา

จากนั้นตนได้ถือสับปะรดลูกดังกล่าวเดินตามพระอาจารย์ที่บิณฑบาตไปเรื่อยจนมีแม่ค้าถ่ายรูปไว้จำนวนมาก เพราะไม่เคยพบเห็นสับปะรดที่มีรูปร่างแปลกประหลาดแบบนี้ ตนจึงนำสับปะรดลูกดังกล่าวมาใส่ในแจกันหน้าโต๊ะหมู่บูชา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง
  03:06

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์