ระทึก ไฟไหม้อาคาร สนง.สวนน้ำยูโซเทลกลางเมืองอุดรฯ

ข่าว

ระทึก ไฟไหม้อาคาร สนง.สวนน้ำยูโซเทลกลางเมืองอุดรฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 05:38 น.

เกิดเหตุไฟไหม้ที่สวนน้ำยูโซเทล ในจังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ส่งรถดับเพลิง 10 คันช่วยกันดับไฟ ส่วนสาเหตุยังเป็นปริศนา

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.สรศิษฏ์ มีเพียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่สวนน้ำยูโซเทล ถนนพิบูลย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อารีย์ สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานีนำรถดับเพลิง 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณอาคารสำนักงาน 2 ชั้นภายในสวนน้ำ ซึ่งไฟได้ลุกโหมอย่างรวดเร็ว รถดับเพลิงต้องสกัดฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสกัดเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบ พบว่าอาคารได้รับความเสียหายบางส่วน ส่วนอุปกรณ์ภายในสำนักงานเสียหายทั้งหมด

เจ้าของสวนน้ำรุดมาที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนมาทำงานที่ออฟฟิศ กระทั่งเวลา 20.00 น. ตนกลับบ้านปล่อยให้พนักงานรักษาความปลอดภัยดูแลต่อ ประมาณ 21.00 น. รปภ.โทรศัพท์แจ้งว่า สำนักงานไฟไหม้จึงรีบกลับมาดู ยืนยันว่าระบบไฟฟ้าในห้องเซิร์ฟเวอร์ปิดหมดคงเหลือไว้เพียงระบบของกล้องวงจรปิด แอร์ไม่ได้เปิดไว้ และเปิดประตูด้านหลังเอาไว้เพื่อระบายความร้อน โดยสวนน้ำแห่งนี้ปิดตั้งแต่โควิดระบาด และยังไม่มีกำหนดการที่จะเปิดที่แน่นอน โดยไฟไม่ได้ลุกลามไปถึงเครื่องเล่น

ร.ต.อ.สรศิษฏ์ มีเพียร ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ต้องสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ และรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ระทึกกลางกรุง! ผู้โดยสารหนีตายไฟไหม้รถเมล์
  03:46

  ระทึกกลางกรุง! ผู้โดยสารหนีตายไฟไหม้รถเมล์

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์