บัสเที่ยวพิเศษขนแรงงานภูเก็ตอีก 49 ชีวิต ถึงนครพนม กักตัวต่ออีก 14 วัน

ข่าว

บัสเที่ยวพิเศษขนแรงงานภูเก็ตอีก 49 ชีวิต ถึงนครพนม กักตัวต่ออีก 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 05:18 น.

บันทึก

รถบัสเที่ยวที่ 2 ขนแรงงานตกค้างในจังหวัดภูเก็ตกลับถึงภูมิลำเนาในจังหวัดนครพนมเพิ่มอีก 49 คน โดยทั้งหมดต้องผ่านการคัดกรองอย่างเข้มงวด และกักตัวอีก 14 วัน เพื่อป้องกันโรคระบาด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 พ.ค. 2563 ที่บริเวณศาลาประชาคมยงใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม ยังคงมีพ่อแม่ ญาติพี่น้อง ของแรงงานที่ไปทำงาน จ.ภูเก็ต ต่างเดินทางมาเฝ้ารอรับ รถบัสเที่ยวพิเศษที่เดินทางไปรับแรงงานภูเก็ตที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด ทำให้ตกงาน และมีปัญหาตกค้างในการเดินทางกลับจากพื้นที่ จ.ภูเก็ต เพื่อกลับมาภูมิลำเนา จ.นครพนม หลังทางจังหวัดนครพนม ได้วางแนวทางช่วยเหลือจัดรถไปรับส่งกลับ ซึ่งในวันนี้เป็นรถบัสเที่ยวที่ 2 หลังจากเมื่อวันจันทร์ เดินทางมาเที่ยวแรกรวม 23 ราย ส่วนรอบที่ 2 นี้มีแรงงานที่เดินทางมาทั้งหมด 49 ราย

หลังจากแรงงานภูเก็ตลงจากรถ จะมีการคัดกรอง ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโดยละเอียด พร้อมทำประวัติ วัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนที่จะจัดรถมารับส่งไปตามอำเภอต่างๆ ถึงบ้านพัก พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และ อสม. เข้าไปดูแลเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน ตามขั้นตอน และมีการเฝ้าระวังสังเกตอาการวันต่อวัน เบื้องต้นแรงงานส่วนใหญ่จะผ่านขั้นตอนกักตัวมาจากพื้นที่ จ.ภูเก็ต เป็นจำนวน 14 วันแล้ว แต่ต้องนำเข้าสู่การกักตัวรอบ 2 เพื่อความมั่นใจ ซึ่งยังไม่พบมีกลุ่มเสี่ยงมีอาการเจ็บป่วย โดยทางจังหวัดนครพนม ยังคงประสานจัดรถบัสเที่ยวพิเศษไปรับอีก 2 เที่ยว และจะเดินทางกลับมาถึงในวันที่ 6 พ.ค. จำนวน 44 ราย และวันที่ 7 พ.ค. จำนวน 22 ราย รวมทั้งหมด 138 ราย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานที่ตกงาน ไม่มีรายได้ ทางจังหวัดนครพนมจึงออกมาตรการช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน อีกทั้งยังเป็นมาตรการดูแลควบคุมป้องกันการแพร่ระบาด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 14:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์