ฟ้าผ่าควายแม่พันธุ์ตาย 3 ตัวที่อำนาจเจริญ เจ้าของน้ำตาไหลสูญเสียนับแสน

ข่าว

  ฟ้าผ่าควายแม่พันธุ์ตาย 3 ตัวที่อำนาจเจริญ เจ้าของน้ำตาไหลสูญเสียนับแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2563 21:13 น.

  ฟ้าผ่าควายแม่พันธ์ุท้องแก่น้ำหนักกว่าครึ่งตัน 3 ตัวดับอนาถคาคอกที่อำนาจเจริญ จากราคาขายตัวละ 4-5 หมื่น เจ้าของถึงกับทรุดต้องจำใจขายแค่หลักพัน สูญเสียนับแสน บอกเหมือนสูญเสียญาติผู้ใหญ่

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายวันที่ 4 พ.ค.63 ที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ในจังหวัดอำนาจเจริญ หลังพายุสงบผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่ ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ ได้เกิดเหตุฟ้าผ่าควายแม่พันธ์ุของเกษตรกรที่บ้านโนนโพธิ์ ดับอนาถคาคอก 3 ตัว ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ บ้านโนนโพธิ์ หมู่ที่ 9 ต.โนนโพธิ์ พบกับ นายสมจิตร จันทบุตร อายุ 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ ในสภาพที่โศกเศร้าแสนอาลัยควายแม่พันธุ์ที่เลี้ยงมากับมือต้องมาตายจากไป

  นายสมจิตร กล่าวว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ได้มีฟ้าผ่าลงมาที่ต้นพอกขนาดใหญ่ใกล้กับคอกควายของตน จากนั้นกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้วิ่งมาตามสายไฟที่ตนเองต่อมายังคอกควาย ไฟแรงสูงจึงได้วิ่งเข้าหากระดิ่งที่แขวนอยู่ที่คอของควายแม่พันธุ์ทั้ง 3 ตัวที่ผูกเอาไว้ในคอก ส่งผลให้แม่ควายท้องแก่ 2 ตัวเสียชีวิต และควายแม่พันธ์ุอีก 1 ตัว ตายคาที่ รวมทั้งหมด 3 ตัว โดยตัวที่เสียชีวิตแต่ละตัว น้ำหนักราว 400-500 กิโลกรัม

  เจ้าของควาย กล่าวอีกว่า ตนเองมีอาชีพเกษตรกรรมทำนา เลี้ยงสัตว์ โดยเลี้ยงควายด้วยกันทั้งหมด 10 ตัว มีแม่พันธุ์ 3 ตัว อายุตั้งแต่ 18-20 ปี และมีควายรุ่นๆ อีก 4 ตัว อายุ 2-3 ปี และมีควายอายุ 1-2 ปี อีก 3 ตัว โดยควายแม่พันธุ์ทั้ง 3 ตัวนี้ผูกพันกับครอบครัวของตนเองมาก เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ และมันก็ให้ลูกดกทุกปี การที่มาถูกฟ้าผ่าตายในครั้งนี้ เหมือนกับครอบครัวสูญเสียญาติผู้ใหญ่ของครอบครัวเลยทีเดียว

  ด้าน นายสบาย มารักษ์ อายุ 60 ปี เจ้าของฟาร์ม ส.สบายฟาร์ม พ่อค้าวัว-ควาย ที่มารับซื้อ กล่าวว่า ควายทั้ง 3 ตัวนี้ถ้าขายรวมกันราคาก็จะอยู่ที่ 1.5 แสนบาท แยกเป็นตัว ตัวละ 5-6 หมื่นบาท แต่ถ้าควายเสียชีวิตก็จะรับซื้อในราคาถูก เพราะเอาเนื้อไปทำอาหารอย่างอื่นไม่ได้ ทำแค่แค่เนื้อแห้ง เนื้อแดดเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวนาเศร้า ฟ้าผ่าควายตาย 4 ตัว
   02:13

   ชาวนาเศร้า ฟ้าผ่าควายตาย 4 ตัว

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์