ฝนถล่มพื้นที่ อ.เมืองอุบลฯ และวารินชำราบ ชุ่มฉ่ำน้ำล้นท่อรอการระบาย

ข่าว

ฝนถล่มพื้นที่ อ.เมืองอุบลฯ และวารินชำราบ ชุ่มฉ่ำน้ำล้นท่อรอการระบาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 18:06 น.

บันทึก

ฝนถล่มพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี และ วารินชำราบ เมื่อช่วงเช้ามืด เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย เนื่องจากน้ำล้นท่อระบายน้ำในถนนหลายจุด บางสายสูงครึ่งคันรถ ก่อนจะเร่งระบายจนกลับสู่ปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.40 น. วันที่ 4 พ.ค.63 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักในพื้นที่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี และอำเภอวารินชำราบ ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน เอ่อท่อระบายน้ำไหลท่วมขังบนถนนสายสำคัญของ อ.เมืองอุบลราชธานี และ อ.วารินชำราบ โดยเฉพาะหน้าโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ถนนบางสายน้ำขึ้นสูงถึงครึ่งคันรถเก๋งที่จอดไว้ข้างทางจนได้รับความเสียหาย กลายเป็นเป็นภาพที่แชร์กันในโลกออนไลน์จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า สำหรับพายุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดขึ้นพร้อมกันทั้งลมและฝนอย่างหนักในช่วงระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนฝนจะเบาบางลง น้ำที่เอ่อท่วมก็ยุบลง สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครอุบลราชธานีเร่งเก็บกวาดทำความสะอาดขยะที่เอ่อออกจากท่อระบายน้ำทิ้งร่องรอยไว้บนพื้นถนนเพื่อเปิดการจราจร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฝนตกหนัก ทำต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน
01:58

ฝนตกหนัก ทำต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์