พิษโควิดทำมะม่วงขายไม่ออก 'นพค.21' โดดอุ้มรับซื้อ นำขายต่อ ปชช.ราคาถูก

ข่าว

พิษโควิดทำมะม่วงขายไม่ออก 'นพค.21' โดดอุ้มรับซื้อ นำขายต่อ ปชช.ราคาถูก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 08:53 น.

บันทึก

"ผู้การเต้ย" นำ นักรบสีน้ำเงิน ช่วยเหลือชาวเกษตรกร ผู้ปลูกมะม่วงพันธุ์มหาชนก ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ โควิด-19 ไม่สามารถส่งออกขายยังต่างประเทศได้ ส่งผลให้สินค้าล้นตลาด การขนส่งชะลอตัว หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 21 จึงอาสารับซื้อ และนำไปขายให้พี่น้องประชาชนในราคาถูก

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.63 หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 21 จ.อุดรธานี โดย พ.อ.อาจอง บัวชุม ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 21 สำนักงานพัฒนาภาค 2 ได้เข้าทำการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วงพันธุ์มหาชนก เพื่อส่งออก ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ระบบการขนส่งชะลอตัว ไม่สามารถส่งออกไปยังต่างประเทศได้ ทำให้มีผลผลิตล้นตลาด

พ.อ.อาจอง จึงสั่งการไปยังหน่วย ให้ช่วยเหลือชาวเกษตรกร โดยได้รับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรในพื้นที่ จำนวน 2 ตัน เพื่อนำนำมาจำหน่ายให้กับพี่น้องประชาชนในราคาถูก เป็นการช่วยระบายสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มเกษตรกร ตามนโยบายให้การช่วยเหลือของทางรัฐบาลเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

"ทั้งนี้ หากมีผู้สนใจที่จะรับซื้อสามารถติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0651566598 ซึ่งเหล่าบรรดานักรบสีน้ำเงินยึดถือเสมอว่า "ความสุขของประชาชน คือความสุขของเรา"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 08:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์