ปลดล็อกวันแรก คิดว่าทั่ว ปท. ลุงเสี้ยน ซื้อเบียร์มาดื่ม หอบกำเริบดับ

ข่าว

ปลดล็อกวันแรก คิดว่าทั่ว ปท. ลุงเสี้ยน ซื้อเบียร์มาดื่ม หอบกำเริบดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 01:58 น.

ลุงชาวบุรีรัมย์ ป่วยหอบหืด อดกินแอลกอฮอล์กว่าเดือน หลังเคอร์ฟิวห้ามขาย วันนี้ปลดล็อกวันแรก เข้าใจผิดคิดว่าไฟเขียวทั้งประเทศ ซื้อเบียร์มาดื่ม 1 ขวด ก่อนแน่นหน้าอก-ท้องแข็ง-หอบกำเริบ ขาดใจตาย ผู้ใหญ่บ้าน เผย จ.บุรีรัมย์ ยังห้ามขายถึงสิ้น พ.ค. บอกประชาสัมพันธ์แล้ว สงสัยยังมีลูกบ้านบ้างคนเข้าใจผิด   

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 พ.ค.63 ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รอง สว.สอบสวน สภ.นางรอง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 1 ต. หนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางมาตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง  

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนขั้นเดียว พบชายนอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือ นายน้อย พุดจาน อายุ 61 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป โดย นางถนอม ทิพย์อักษร อายุ 67 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า สามีนั่งกินเบียร์อยู่ 1 ขวด ระหว่างนั้นก็เกิดอาเจียนออกมาเป็นเลือด มีอาการหอบหืด ซึ่งเป็นโรคประจำตัว คาดว่าอาการหอบหืดกำเริบ ตนจึงรีบหยิบยาจะพ่นให้ แต่ก็ไม่ทันเสียชีวิต 

จากการสอบถาม น.ส.ดวงฤทัย ทิพย์อักษร ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า พ่อมีโรคประจำตัวเป็นหอบหืด วันนี้เวลาประมาณ 16.00 น. พ่อนั่งดื่มเบียร์ 1 ขวด หลังจากที่ไม่ได้ดื่มมากว่า 1 เดือน ตั้งแต่ จ.บุรีรัมย์ ประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ วันนี้เป็นวันที่รัฐบาลประกาศปลดล็อกให้ขายได้ จึงไปซื้อที่ร้านค้ามาดื่ม เพราะเข้าใจกันว่าปลดล็อกทั้งประเทศแล้ว ต่อมาเวลา 18.00 น. ตนมาเรียกพ่อไปกินข้าว พ่อบอกไม่กินอยากนอน พอเวลา 20.00 น. พ่อมีอาการแน่นหน้าอก ท้องแข็ง และหอบ ตนจึงหยิบยาจะพ่นให้พ่อ แต่ไม่ทัน พ่อขาดใจตายก่อน 

จากการสอบถาม นายพรชัย ผ่องแพ้ว อายุ 53 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.หนองโบสถ์ เปิดเผยว่า จ.บุรีรัมย์ มีคำสั่งโดยผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ให้งดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนถึงวันที่ 31 พ.ค.63 แต่มีลูกบ้านบางคนอาจไม่เข้าใจ คิดว่าวันนี้ปลดล็อกขายได้ทั่วประเทศ ทั้งๆ ที่ตนและกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่อื่นๆ ได้ประชาสัมพันธ์บอกแล้ว เบื้องต้นต้องมีการตรวจสอบต่อไป ด้านญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงให้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์