เปรี้ยง ฟ้าผ่ากลางบ้าน ไฟวอดทั้งหลัง-เงินสด 7 หมื่น คาดเสียหาย 3 แสน

ข่าว

  เปรี้ยง ฟ้าผ่ากลางบ้าน ไฟวอดทั้งหลัง-เงินสด 7 หมื่น คาดเสียหาย 3 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2563 00:54 น.

  เกิดเหตุฟ้าผ่าบ้านเรือนประชาชน ใน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว หลังถูกฝนฟ้ากระหน่ำ ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งหลัง จนท.เร่งดับ แต่ไม่ทันวอดทั้งหลัง เสียหาย 3 แสนบาท โชคดี 2 ผัวเมียเจ้าของบ้านหนีทัน

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกฟ้าคะนองในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้เกิดฟ้าผ่าลงกลางบ้านพักเลขที่ 114 หมู่ 9 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จนเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงบ้านทั้งหลัง โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง ตั้งอยู่ท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเร่งฉีดน้ำ แต่ไม่ทันเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเสียหายทั้งหลัง ส่งผลให้ทรัพย์สินภายในบ้าน รวมทั้งเงินสด 70,000 บาทที่อยู่ในบ้าน ถูกไฟเผาวอดทั้งหมด 

  โดย นายแดง ดับสันเทียะ และ น.ส.ปิ่น เบียดกลาง อายุ 53 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกโปรยปราย กำลังเก็บข้าวของรอบตัวบ้านหลบฝน จู่ๆ เกิดฟ้าผ่าลงหลังคาบ้าน จนหลังคาทะลุเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นเกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนและภรรยาต้องรีบวิ่งหลบออกมาจากตัวบ้าน เพื่อเอาชีวิตรอด จึงไม่ทันเก็บข้าวของและทรัพย์สินต่างๆ ออกมา เบื้องต้น ค่าความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวนาเศร้า ฟ้าผ่าควายตาย 4 ตัว
   02:13

   ชาวนาเศร้า ฟ้าผ่าควายตาย 4 ตัว

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์