ไลฟ์สไตล์
100 year

เปรี้ยง ฟ้าผ่ากลางบ้าน ไฟวอดทั้งหลัง-เงินสด 7 หมื่น คาดเสียหาย 3 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2563 00:54 น.
SHARE

เกิดเหตุฟ้าผ่าบ้านเรือนประชาชน ใน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว หลังถูกฝนฟ้ากระหน่ำ ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งหลัง จนท.เร่งดับ แต่ไม่ทันวอดทั้งหลัง เสียหาย 3 แสนบาท โชคดี 2 ผัวเมียเจ้าของบ้านหนีทัน

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกฟ้าคะนองในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้เกิดฟ้าผ่าลงกลางบ้านพักเลขที่ 114 หมู่ 9 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จนเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงบ้านทั้งหลัง โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง ตั้งอยู่ท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเร่งฉีดน้ำ แต่ไม่ทันเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเสียหายทั้งหลัง ส่งผลให้ทรัพย์สินภายในบ้าน รวมทั้งเงินสด 70,000 บาทที่อยู่ในบ้าน ถูกไฟเผาวอดทั้งหมด 

ข่าวแนะนำ

โดย นายแดง ดับสันเทียะ และ น.ส.ปิ่น เบียดกลาง อายุ 53 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกโปรยปราย กำลังเก็บข้าวของรอบตัวบ้านหลบฝน จู่ๆ เกิดฟ้าผ่าลงหลังคาบ้าน จนหลังคาทะลุเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นเกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนและภรรยาต้องรีบวิ่งหลบออกมาจากตัวบ้าน เพื่อเอาชีวิตรอด จึงไม่ทันเก็บข้าวของและทรัพย์สินต่างๆ ออกมา เบื้องต้น ค่าความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่าไฟไหม้บ้านเพลิงไหม้บ้านถูกไฟไหม้ฝนฟ้าคะนองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:20 น.