ระทึก สาวรุ่นเมาหลอน ปีนเสา ไต่สายไฟกลางเมืองอุดรฯ ตร.กล่อม 2 ชม.

ข่าว

  ระทึก สาวรุ่นเมาหลอน ปีนเสา ไต่สายไฟกลางเมืองอุดรฯ ตร.กล่อม 2 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 13:38 น.

  สาวอุดรฯวัย 19 ปีเมาหนัก หลังตั้งวงสุรากับกลุ่มเพื่อนในบ้านพัก ออกมาปีนเสาไฟฟ้าตอนตีสี่ เดินไปมาบนสายไฟ เป็นที่น่าหวาดเสียว กล่อมอยู่นาน 2 ชั่วโมง จึงยอมลง คาดเสพยาจนหลอน

  เวลา 04.30 น.วันที่ 3 พฤษภาคม ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองดรธานี ได้รับแจ้งมีหญิงสาวปีนขึ้นไปอยู่เสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียนเทศบาล 5 ถนนธรรมเจดีย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอุดรธานี ตัดกระแสไฟฟ้า และนำรถกระเช้ามา พร้อมอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม 

  ที่เกิดเหตุพบ น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ปีนอยู่บนสายไฟฟ้าและสายสื่อสาร สูงจากพื้นประมาณ 15 เมตร พร้อมกับพูดจาเพ้อเจ้อ มีเพื่อนทั้งชายและหญิงช่วยกันเรียกให้ลงมา แต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันพูดจาเกลี้ยกล่อมให้ลงมา แต่ น.ส.เอ๋ ไม่ยอมลงแถมยังไต่สายไฟฟ้าไปเรื่อยๆ ร.ต.อ.เจริญชัย ได้นำบันไดมาพาดสายไฟ และไต่บันไดนำน้ำไปให้ พร้อมพูดคุย แต่ น.ส.เอ๋ บอกว่ากลัว พร้อมกับมีอาการหวาดกลัว และบอกตำรวจว่า “อย่าเข้ามา อย่ามาจับ จะกลับไปอยู่กับยาย” เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าจึงนำกระเช้าขึ้นไปรับ แต่ก็ยังไม่ยอมลง ต้องพูดเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง จึงนำตัวลงมาได้ ท่ามกลางความโล่งอก ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

  จากการสอบถามเพื่อนของ น.ส.เอ๋ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนได้นั่งวงนั่งดื่มกินกันที่บ้านพักใน ซอยแสวง ถนนประชารักษา เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากเจอเคอร์ฟิวไม่ให้ออกไปไหน จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. น.ส.เอ๋ ได้วิ่งหนีจากออกไปจากบ้าน แล้วปีนขึ้นเสาไฟฟ้า พวกตนวิ่งตามออกมา ก็พบว่าปีนไปบนเสาไฟฟ้าแล้ว พยายามบอกให้ลงมาแต่ไม่ยอมลงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

  ด้าน ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สว.ป.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการโทรศัพท์สอบถามยาย น.ส.เอ๋ เล่าว่า หลานสาวมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อาจเสพยาจนมีอาการหลอน หรืออาจดื่มเหล้าผสมยาเสพติดหรือไม่นั้น ตำรวจจะได้เชิญตัวมาสอบสวนอีกครั้งหลังได้สติกลับมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์