ไลฟ์สไตล์
100 year

หนองคายเจ๋ง! การ์ดไม่ตก ผู้ป่วยโควิด 3 รายหายดี ยอดสะสมจังหวัดเป็น 0

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 10:05 น.
SHARE

หนองคายเจ๋ง! พ่อเมือง แจ้งข่าวดี ผู้ป่วยโควิด-19 ทั้ง 3 รายของจังหวัดรักษาหายแล้ว เตรียมส่งกลับบ้าน เผยการ์ดไม่ตกแน่ ยังคงมาตรการเดิม พร้อมขอประชาชนกลับจากภูเก็ต ให้เข้ากักตัวเพื่อความปลอดภัย หลังเริ่มผ่อนคลายมาตรการของจังหวัดแล้ว ส่วนโรงรับจำนำลดดอกเบี้ยและยืดระยะเวลาไถ่ถอน ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า หลังจากที่ จ.หนองคาย พบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 3 ราย เข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลหนองคาย 1 ราย และโรงพยาบาลโพนพิสัย 2 ราย ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นมาแล้วนั้น ขณะนี้จังหวัดหนองคาย ได้ทำการรักษาผู้ป่วยทั้ง 3 ราย จนหายดี และกลับบ้านได้แล้ว โดยทั้ง 3 ราย ก็ไม่ใช่คนในพื้นที่จังหวัดหนองคาย แต่เป็นคนจากต่างจังหวัดอื่นเดินทางมาเยี่ยมญาติ

ข่าวแนะนำ

“เป็นเวลา 1 เดือนแล้วที่ จ.หนองคาย ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่ ถือว่าปลอดภัย ผู้ป่วยเป็นศูนย์ แต่อาจจะเกิดการแพร่ระบาดได้ถ้าคนยังเดินทาง แต่ก็ไม่ได้ห้ามคนเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.หนองคาย เพียงแต่ต้องได้รับการตรวจคัดกรอง และขอความร่วมมือว่า มาแล้วให้กักตัว 14 วันตามมาตรการ เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย” ผู้ว่าฯ หนองคายกล่าว

นายรณชัย กล่าวด้วยว่า ได้รับแจ้งว่ามีชาวหนองคายไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต และประสงค์จะเดินทางกลับภูมิลำเนาประมาณ 100 คน ตนเชื่อว่าที่ จ.ภูเก็ต มีมาตรการกักตัว ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้ตรวจหาเชื้อในเชิงรุก หากพบผู้ติดเชื้อก็นำไปรักษา จนกระทั่งพบผู้ติดเชื้อน้อยลง ดังนั้น จ.ภูเก็ต เริ่มปลอดภัยและได้คลายล็อกจังหวัดตัวเอง ทำให้คนที่ไปทำงาน และไม่มีงานทำก็อยากกลับบ้านตัวเอง จึงขอให้ผู้ที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดไม่ว่าจังหวัดใด ทำการกักตัว 14 วันตามมาตรการทุกคน

ตามที่ได้มีประกาศผ่อนคลาย 8 กิจกรรมนั้น จ.หนองคาย แทบจะไม่ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ จ.หนองคาย ไม่ได้ปิดร้านตัดผม ร้านอาหารก็ขอความร่วมมือนั่งห่างกัน มีเพียงสนามกีฬาเท่านั้นที่สั่งปิดไป ดังนั้นจึงสอดคล้องกับมาตรการอยู่แล้ว และจะมีการเปิดสนามกีฬา ทั้งสนามกอล์ฟ สนามเทนนิส สนามฝึกซ้อมต่าง ๆ ที่เล่นคนเดียว ไม่ใช่แบบทีมเพื่อลดการสัมผัสกัน

ผู้ว่าฯ หนองคาย กล่าวต่อว่า การแก้ปัญหาความเดือดร้อนและการขาดสภาพคล่องทางการเงินของประชาชน ที่ต้องการพึ่งสถานธนานุบาลนั้น จ.หนองคาย มีสถานธนานุบาล 2 แห่ง คือ ที่ อ.เมืองหนองคาย และ อ.ท่าบ่อ ตอนนี้มีมาตรการลดดอกเบี้ยให้ประชาชนที่มาใช้บริการและยืดระยะเวลาการไถ่ถอน เพราะหากเป็นปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนขอให้แจ้งทางจังหวัดมา หากเป็นเชิงนโยบายจะได้รายงานส่วนกลาง แต่หากเป็นเรื่องที่ทำได้ในระดับจังหวัดก็จะดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้ทันที เพื่อให้ประชาชนอยู่ได้ในสถานการณ์ปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าหนองคายคนกลับจากภูเก็ตรณชัย จิตรวิเศษไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:10 น.