จับแล้ว 1 แหกคุกสว่างแดนดิน พบในที่หลบซ่อน มียา ผ้าพันแผล

ข่าว

จับแล้ว 1 แหกคุกสว่างแดนดิน พบในที่หลบซ่อน มียา ผ้าพันแผล

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 21:40 น.

รวบแล้ว 1 ผู้ต้องขังหลบหนีเรือนจำสว่างแดนดิน พบร่องรอยที่ซ่อนตัว ซองยาแก้ปวด ภาชนะใส่อาหาร คาดเป็นที่หลบซ่อนของอีก 3 คนที่ยังหลบหนี ปูพรมค้นหาเพิ่ม

จากเหตุการณ์ผู้ต้องขังชาย 5 คน ได้หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 63 ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังที่อยู่ระหว่างการถูกกักตัวในห้องกักตัวชั่วคราว ที่ใช้ในการคัดกรองผู้ต้องขัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเชื้อติดเชื้อโควิด-19 ตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 15.40 น. วันที่ 2 พ.ค. พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายปฏิบัติการ เดินทางถึง สภ.คำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ซึ่งจัดตั้งเป็นศูนย์อำนวยการชั่วคราวในการติดตามผู้ต้องขังที่หลบหนี โดยเข้าร่วมประชุมวางแผนกับทีมไล่ล่าจากหลายหน่วยงานทันที โดยมีพล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว.สกลนคร นายรวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอสว่างแดนดิน นายอรรถสิทธิ์ ทองแสง ผบ.เรือนจำสว่างแดนดิน พร้อมหัวหน้าชุดปฏิบัติการหลายหน่วยงานเข้าร่วมประชุม ภายในห้องประชุม ศปก.สภ.คำตากล้า 

ต่อมาเวลา 17.30 น. มีความเคลื่อนไหวที่บริเวณลานด้านหน้าที่ว่าการอำเภอคำตากล้า ที่อยู่ติดกันกับ สภ.คำตากล้า ปรากฏมีเตรียมความพร้อมกำลังตำรวจ จากนั้นมีรถเก๋งเชฟโรเลต สีบรอนซ์ ขับเข้ามา ก่อนที่เจ้าหน้าที่คุมตัวนายภานุพงศ์ โคตรชมภู หรือทัศน์ อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้ต้องขังที่หลบหนีออกมาจากรถ และนำขึ้นบันไดด้านหลังอาคาร สภ.คำตากล้า โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนติดตามเข้าไปด้วย และยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ

จากนั้นกำลัง เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังพร้อมสุนัขดมกลิ่นจากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 เดินทางไปยังป่าดงอีแดง ท้ายบ้านหนองแสง ต.นาแต้ อ.คำตากล้า หลังมีข้อมูลว่าเป็นจุดหลบซ่อนตัวของผู้ต้องขังอีก 3 คน เมื่อไปถึงได้กระจายกำลังเดินค้นหาบริเวณจุดต้องสงสัย พบหลักฐานหลายอย่างที่บ่งชี้ว่าบริเวณนี้น่าจะเป็นจุดที่ใช้หลบซ่อนตัวของผู้ต้องขังที่หลบหนี โดยพบทั้งถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กล่องยาสีฟัน ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบและผ้าพันแผล คาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มผู้ต้องขังที่หลบหนี ซึ่งมีรายงานว่า หนึ่งในนั้นได้รับบาดเจ็บในขณะที่ปีนข้ามกำแพง

อย่างไรก็ตาม หลังจากค้นหาจนถึงเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ต้องยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราว เนื่องจากอุปสรรคด้านความมืด โดยได้จัดชุดเฝ้าระวังพื้นที่ต้องสงสัยไว้ และจะเริ่มทำการค้นหาต่อในวันพรุ่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์