ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังล่าไม่ได้ 5 ผู้ต้องขังโรยตัวข้ามกำแพงคุกสว่างแดนดิน สกัดหนีออกลาว

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2563 14:09 น.
SHARE

ราชทัณฑ์สนธิกำลังตำรวจกว่า 200 นาย ไล่ล่า 5 ผู้ต้องขังเจาะเพดาน โรยตัวข้ามกำแพง หนีจากเรือนจำสว่างแดนดิน สกลนคร สกัดเส้นทางออกสู่ชายแดนหวั่นข้ามไปลาว ล่าสุดพบรถกระบะต้องสงสัยนำพาหลบหนี 

จากเหตุการณ์ 5 ผู้ต้องขังในเรือนจำสว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด อยู่ในช่วงแรกเข้า จึงถูกควบคุมตัวในอาคารกักตัว 14 วันตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้เจาะฝ้าเพดานออกไปด้านนอก แล้วใช้ผ้าเต็นท์พาดกำแพงเรือนจำ โรยตัวออกจากเรือนจำหลบหนีไปได้ รวม 5 คน มี 1. นายอนนท์ หลักคำ 2. นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ 3. นายพัฒพงษ์ เกษคำใส 4. นายภานุพงษ์ โคตรชมภู 5. นายวัฒนชัย พันภักดี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งรุ่งเช้ามีการตรวจเช็กจำนวนผู้ต้องขังจึงทราบว่าผู้ต้องขังหลบหนีไป มีการระดมเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 5 จังหวัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 200 นาย ออกไล่ล่าตัวอยู่ในขณะนี้

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เวลา 11.10 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่ ศปก.สภ.คำตากล้า จ.สกลนคร ซึ่งเป็นศูนย์บัญชาการไล่ล่าผู้ต้องขังที่หลบหนี พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว.สกลนคร นายสมมาตร สุราช ผบ.เรือนจำกลางขอนแก่น พ.ต.อ.วุฒิศักดิ์ รองเมือง รักษาการ ผกก.สภ.คำตากล้า และ จนท.หลายฝ่าย ประกอบด้วย จนท.ราชทัณฑ์ ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 50 นาย ได้ประชุมวางแผนร่วมกันในการล่าตัวผู้ต้องขังทั้งหมดที่หลบหนี

นายสมมาตร สุราช ผบ.เรือนจำกลางขอนแก่น เผยว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จากจังหวัดต่างๆ รวม 15 แห่ง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จากส่วนกลางอีก 13 นาย รวม 50 นาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ต่างๆ คอยสนับสนุน ขณะนี้ ได้บล็อกเส้นทางที่จะหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน โดยประสาน นรข. และด่าน ตม.ไว้หมดแล้ว เชื่อว่าคนร้ายยังอยู่ในประเทศ

ขณะเดียวกันมีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ในพื้นที่ อ.บ้านม่วง ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อมูลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงหรือเป็นพาหนะที่กลุ่มผู้ต้องขังทั้ง 5 คน ใช้หลบหนีหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหกคุกแหกคุกสว่างแดนดิน5ผู้ต้องขังแหกคุก5ผู้ต้องหาแหกคุกนักโทษแหกคุกแหกคุกสกลนครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:11 น.