พระเล่น TikTok ลิปซิงก์เพลงมักผัวเขา โผล่แจงแล้ว อ้างเป็นคลิปเก่า

ข่าว

พระเล่น TikTok ลิปซิงก์เพลงมักผัวเขา โผล่แจงแล้ว อ้างเป็นคลิปเก่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 11:21 น.

บันทึก

เปิดตัวแล้ว "หลวงพี่" พระสงฆ์เล่นแอปพลิเคชัน TikTok ลิปซิงก์เพลงมักผัวเขา และเพลงฝากคำขอโทษ ของนักร้องลูกทุ่งดัง หลังชาวเน็ตวิจารณ์เละ ไม่เหมาะสม ไม่สำรวม รีบออกมาแจง เป็นคลิปเก่าเมื่อปี 2560 แล้วโดนระงับอธิกรณ์ไปแล้วพร้อมลาสิกขาไป ก่อนจะบวชใหม่แล้วมาจำวัดที่ จ.ขอนแก่น ในปัจจุบัน เชื่อมีผู้ไม่หวังดีขุดคลิปเก่าขึ้นมาทำลายชื่อเสียง


จากกรณีที่มีพระสงฆ์เล่นแอปพลิเคชัน TikTok ลิปซิงก์เพลงของศิลปินหมอลำชื่อดัง ศิริพร อำไพพงษ์ จนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับพระสุรวัฒน์ สุระวัฒโน อายุ 33 ปี พระลูกวัดวัดบ้านกอก ตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่ปรากฏตามคลิปลิปซิงก์ดังกล่าว

โดยพระสุรวัฒน์ เปิดเผยว่า เล่นแอปพลิเคชัน Tik Tok ลิปซิงก์เพลงของศิลปินหมอลำนั้น เป็นคลิปเก่าเมื่อปี 2560 ขณะนั้นบวชพระที่จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งในปี 2560 มีคลิปปรากฏทางโซเชียลเช่นกัน และคณะสงฆ์ในจังหวัดมหาสารคามได้มีการตรวจสอบและทำการระงับอธิกรณ์ไปแล้ว จึงได้ทำการลาสิกขา ซึ่งทุกคนทราบเรื่องทั้งหมด พอลาสิกขาไปก็ได้ไปอยู่ที่ประเทศจีนกลับมาบวชอีกครั้งที่จังหวัดร้อยเอ็ด ในช่วงก่อนเข้าพรรษาปี 2562

จากนั้นก็มาจำพรรษาที่วัดในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ดจนถึงปัจจุบัน และในกรณีที่กลับมาบวชได้ เพราะไม่ได้ทำผิดวินัยร้ายแรง เป็นโลกวัชชะ หรือโทษทางโลก คือสิ่งที่พระภิกษุไม่ควรทำ และเมื่อคลิป TikTok ลิปซิงก์เพลงของศิลปินหมอลำ ปรากฏในโซเชียลอีกครั้ง รู้สึกสะเทือนใจ เพราะทุกอย่างจบไปแล้ว ซึ่งก็ถูกทางเจ้าคณะตำบลบ้านเป็ด เรียกไปสอบถามรายละเอียด และว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งมีการชี้แจงรายละเอียดทุกอย่างเรียบร้อยแล้วแต่ก็ถูกภาคทัณฑ์ไว้เช่นกัน

ส่วนคลิปกลับมาปรากฏในโซเชียลอีกครั้ง โดยส่วนตัวเชื่อว่ามาจากคนจ้องจะทำลายชื่อเสียง เพราะหลังจากกลับมาบวชอีกครั้ง ญาติโยม ลูกศิษย์เก่าและใหม่เพิ่มจำนวนมากขึ้น อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นึกว่าเจ๋ง! โจรโพสต์โชว์เงินงัดตู้เซฟ-เรียก ตร.ตะครุบ
03:38

นึกว่าเจ๋ง! โจรโพสต์โชว์เงินงัดตู้เซฟ-เรียก ตร.ตะครุบ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์