เตรียมรับกลับบ้าน "ลูกหลานอุดร" จากภูเก็ต 400 คน ส่งเข้าค่ายฮีโร่ 14 วัน

ข่าว

เตรียมรับกลับบ้าน "ลูกหลานอุดร" จากภูเก็ต 400 คน ส่งเข้าค่ายฮีโร่ 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 22:24 น.

บันทึก

จุดตรวจคัดกรองโควิดฯ เข้าเมืองอุดรฯ ตรวจเข้มคนแห่กลับบ้านวันหยุดยาว เผย 2 พ.ค. กลุ่มใหญ่จะกลับจากภูเก็ต 400 คน ต้องกักตัว เข้าค่ายฮีโร่ 14 วัน เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยง 

วันที่ 1 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานจากจุดสกัดคัดกรองป้องกันโควิด-19 ถ.มิตรภาพ ขอนแก่น-อุดรธานี ฝั่งขาเข้าตัวเมือง หน้าโรงพยาบาลโนนสะอาด อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี กำลังเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครอง อ.โนนสะอาด ขนส่งจังหวัด ปศุสัตว์จังหวัด สาธารณสุขอำเภอ กำลังทหารจาก มทบ.24 กำลังตำรวจ ตชด.24 สภานีตำรวจทางหลวงอุดรธานี สภ.โนนสะอาด พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ร่วมทำการตรวจรถยนต์ทุกชนิด เพื่อคัดกรองผู้ที่ขับรถเดินทางเข้าตัว จ.อุดรธานี โดยวันนี้มีปริมาณรถหนาแน่นมากกว่าทุกวัน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว มีผู้เดินทางกลับมาในพื้นที่จำนวนมากกว่าปกติ และไม่พบว่ามีผู้ที่เดินทางกลับมีไข้

โดยมีการตั้งกรวยให้ผู้ขับรถใช้ช่องทางเดียว เพื่อต้องผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องวัดไข้ ทั้งคนขับรถ และผู้ที่โดยสารนั่งมากับรถยนต์ทุกประเภท ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถบรรทุกทั้งขนาดใหญ่ และรถบรรทุกขนาดเล็ก ส่วนรถโดยสารประจำทาง รถตู้โดยสารประจำทาง รถรับจ้าง ที่ดินทางผ่านจะต้องเข้าจุดสกัด เพื่อให้คนขับรถ และผู้โดยสาร ทำการคัดกรองตรวจวัดไข้ ต้องล้างมือด้วยเจล ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่ลงประวัติ ที่อยู่ และข้อมูลการเดินทางว่า มาจากไหน ปลายทางจะไปที่ไหน เพื่อจะแจ้งให้ไปพบผู้นำท้องถิ่นหรือท้องที่ แจ้งให้ทราบว่าเดินทางกลับมา หากมาจากพื้นที่เสี่ยง จะต้องกักตัวเอง 14 วัน หลังเดินทางถึงจุดหมาย

ทั้งนี้ จุดสกัดคัดกรองป้องกันโควิด-19 แห่งนี้ มีการตั้งคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาด้วยรถโดยประจำทาง รถรับจ้างสาธารณะ มาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 ซึ่งนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี ให้ตั้งจุดสกัดคัดกรองป้องกันโควิด-19 จุดนี้ ไม่มีกำหนดยกเลิก เนื่องจากอำเภอโนนสะอาด เป็นด่านแรกที่ผู้เดินทางมา เข้าเขต จ.อุดรธานี

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จะมีชาวอุดรธานีเดินทางออกจาก จ.ภูเก็ต จะมาถึงอุดรธานีพรุ่งนี้ 400 คน การเตรียมการรับทั้ง 400 คน คือ ทุกคนเมื่อมาถึงอุดรธานี จะได้รับการดูแล

"ลูกหลานชาวอุดรธานีกลับมา ก็ต้องดูแลกันให้ดีที่สุด ได้สั่งการให้เตรียมความพร้อม ค่ายฮีโร่ หอพักภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เมื่อมาถึงก็จะรับการคัดกรอง ส่งเข้ารับการกักตัวทันที โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานสนับสนุนพร้อม"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์