ไลฟ์สไตล์
100 year

อธิบดีคุก สั่งล่า 5 ผู้ต้องขังแหกเรือนจำ ขู่ใครเอี่ยวด้วยจับหมด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 15:38 น.
SHARE

อธิบดีราชทัณฑ์ สั่งการเร่งล่า 5 ผู้ต้องขังเรือนจำสว่างแดนดิน หลบหนีออกจากคุก พร้อมส่งรองอธิบดีคุกลงพื้นที่ประสานกับตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามจับกุมทั้งหมด ทั้งนี้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี ให้การสนับสนุน ให้ที่พัก จะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 1 พ.ค.63 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เหตุผู้ต้องขัง 5 รายคดียาเสพติดหลบหนีจากเรือนจำสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร คือ 1. นายสุริยนัต สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี 2. นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี 3. นายภานุพงษ์ โคตรชมภู อายุ 23 ปี 4. นายพัฒพงษ์ เกษ์ค าใส อายุ 32 ปี และ5. นายอนนท์ หลักคา อายุ 42 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังรายใหม่ ในคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด อยู่ระหว่างฝากขัง โดยเรือนจำ ได้จัดทำห้องกักโรค ซึ่งเป็นห้องปรับปรุงขึ้นเฉพาะกิจ ใช้ในการแยกผู้ต้องขังเข้าใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำ เป็นเวลา 14 วัน โดยจะครบกำหนดกักโรคในวันที่ 2 พ.ค. ต่อมาผู้ต้องขังได้ทำลายห้องดังกล่าว เจาะฝ้าเพดานและปีนกำแพงหลบหนีออกไปได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

"ขณะนี้ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ลงพื้นที่ พร้อมประสานขอกำลังจาก ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีทั้งหมด ทั้งนี้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี และผู้ที่ให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่น กันจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน หมายเลขโทรศัพท์ 095-223-9535 ได้ตลอด 24 ชม." พ.ต.อ.ณรัชต์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหกคุกหนีคุกหนีเรือนจำ5นักโทษปีนกำแพงเรือนจำเรือนจำสว่างดินแดนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:19 น.