เผยยิ่งกว่าหนัง 5 ผู้ต้องขังใช้ผ้าพาดข้ามรั้วลวดหนามไฟฟ้า หนีคุกสำเร็จ

ข่าว

เผยยิ่งกว่าหนัง 5 ผู้ต้องขังใช้ผ้าพาดข้ามรั้วลวดหนามไฟฟ้า หนีคุกสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 14:30 น.

ผบ.เรือนจำ ระดม จนท.ราชทัณฑ์ไล่ล่า 5 ผู้ต้องขังชายคดียาเสพติด ที่หลบหนีจากเรือนจำสว่างแดนดิน ระหว่างถูกกักตัวโดยใช้เต็นท์ผ้าใบพาดข้ามรั้วลวดหนามไฟฟ้าโรยตัวลงมาด้านนอก ก่อนหนีไปยังสวนยาง ก่อนมีภรรยา 1 ใน 5 ขับปิกอัพมารับออกไปจากพื้นที่

เจ้าหน้าที่เรือนจำหลายจังหวัดสนธิกำลังกับตำรวจและฝ่ายปกครอง จัดชุดไล่ล่าตัว 5 ผู้ต้องขังชายที่หลบหนีจากเรือนจำสว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เมื่อช่วงเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ล่าสุดพบข้อมูลมีภรรยาของหนึ่งในผู้ต้องขังที่หลบหนีนำรถยนต์กระบะวีโก้สีบรอนซ์มารับตัวทั้งหมดหลบหนีไป


จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ผู้ต้องขังชาย จำนวน 5 คน ได้หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 63 ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังที่อยู่ระหว่างการถูกกักตัวในห้องกักตัวชั่วคราว ที่ใช้ในการคัดกรองผู้ต้องขัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19

โดยผู้ต้องขังทั้ง 5 คน ได้ใช้วิธีเจาะทะลุฟ้าเพดานห้องกักตัวชั่วคราว แล้วปีนผ่านไปตามคานเพดานห้อง จนสามารถหลบหนีออกไปจากห้องกักตัว แล้วเดินแอบไปตามซอกอาคารหลบซ่อนสายตาเจ้าหน้าที่เวรยามรักษาการณ์ ไปจนถึงแนวของกำแพงรั้วก้านทิศตะวันออกของเรือนจำ ก่อนจะปีนข้ามโดยใช้เต็นท์ผ้าใบพาดข้ามรั้วลวดหนามไฟฟ้าที่อยู่ด้านบนกำแพง และโรยตัวลงมาด้านนอก ก่อนจะหลบหนีไปได้

ซึ่งผู้ต้องขังชายทั้ง 5 ราย ทราบชื่อคือ นายพัฒพงษ์ เกตุคำใส ผู้ต้องขังคดียาบ้า 30 เม็ด นายสุรยันต์ สุพรรณประเสริฐ คดียาบ้า 177 เม็ด นายวัฒนชัย พันภักดี ต้องคดีโทษทำให้เสียทรัพย์ นายภาณุพงษ์ โคตรชมพู คดี ยาบ้า 1,539 เม็ด และนายอนันท์ หลักคำ คดียาบ้า 283 เม็ด และยาไอซ์อีก 32 กรัม โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งออกติดตามตัวอย่างกระชั้นชิดแล้ว

นายอรรถสิทธิ์ ทองแสง ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังที่หลบหนีทั้ง 5 คน เป็นผู้ต้องขังที่อยู่ในระหว่างการกักตัว 14 วัน ตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ในการป้องกันแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ภายในเรือนจำ โดยเรือนจำสว่างแดนดินได้ใช้ห้องสมุดภายในเรือนจำเป็นสถานที่กักตัว ซึ่งในขณะเกิดเหตุมีผู้ต้องขังที่ถูกกักตัวทั้งหมด 21 คน หลบหนีไปจำนวน 5 คน ซึ่งจากการสอบสวนผู้ที่ถูกกักตัวอีก 16 คนได้ข้อมูลว่า ทั้ง 5 คนได้มีการวางแผนหลบหนีไว้แล้ว จนกระทั่งสบโอกาสหลบหนีไป

ซึ่งข้อมูลล่าสุดทราบว่านายสุริยันต์ สุพรรณประเสริฐ หนึ่งในผู้ต้องขังที่หลบหนีมีภรรยาอยู่ที่บ้านคำบอน ต.บ้านใต้ อ.สว่างแดนดิน และจากการแกะรอยติดตามพบว่าผู้ต้องขังทั้งหมดได้หลบหนีไปซ่อนตัวที่สวนยางแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านคำบอน ต.บ้านใต้ อ.สว่างแดนดิน ห่างจากเรือนจำประมาณ 3-4 กิโลเมตร ก่อนที่ภรรยาของนายสุริยันต์ได้นำรถยนต์กระบะวีโก้สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มารับตัวทั้งหมดหลบหนีออกไปจากพื้นที่แล้ว

โดยขณะนี้ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำจากหลายจังหวัดใกล้เคียง ทั้งจากสกลนคร อุดรธานี หนองบัวลำภู และขอนแก่น รวมทั้งเรือนจำสว่างแดนดิน สนธิกำลังกันวางแผนจัดชุดไล่ล่าตัวนักโทษที่หลบหนี โดยแยกย้ายกันไปตามภูมิลำเนาของผู้ต้องขังที่หลบหนี ตลอดจนจุดต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นจุดหลบซ่อนตัว รวมถึงประสานหน่วยงานอื่นในการตั้งจุดสกัด คาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง
  03:06

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์