พ่อเฒ่า เครียดไร้เงิน เร่จำนำบัตรผู้สูงอายุ ไม่มีใครรับ คิดสั้นดับ

ข่าว

พ่อเฒ่า เครียดไร้เงิน เร่จำนำบัตรผู้สูงอายุ ไม่มีใครรับ คิดสั้นดับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 01:17 น.

พ่อเฒ่า 71 ป่วยความดัน-เบาหวาน คิดสั้นลาโลก ในสวนมะขาม ตรวจสอบพบวานนี้ผู้ตายนำบัตรผู้สูงอายุ เร่จำนำในหมู่บ้าน แต่ไม่มีใครรับ ชาวบ้านเผยผู้ตายชอบดื่มสุรา คาดขาดเหล้า-เหตุไม่มีเงิน    

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2563 ร.ต.อ.ธนงฤทธิ์ วรรณธนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่สวนมะขามข้างบ้านชาวบ้าน ที่บ้านภูพานทอง ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู และกู้ภัยคุณธรรม

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ คือ นายถวิล วิรุณกิจ อายุ 71 ปี ที่อยู่ 269 ม.2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย จากนั้นกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.หนองบัวลำภู รอญาติมาติดต่อ

จากการตรวจสอบพบผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นความดันและเบาหวาน ชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนตายวานนี้ช่วงเย็น ผู้ตายได้ไปหาชาวบ้านบอกไม่มีเงิน จะขอเอาบัตรผู้สูงอายุจำนำขอเงินมาใช้ก่อน แต่มีสมาชิก อบต.หนองบัว บอกว่าเรื่องเงินผู้สูงอายุผู้ตายก็เอาบัตรไปกดเงินได้ ซึ่งปกติเงินผู้สูงอายุจะเข้าบัญชีทุกวันที่ 10

นอกจากนี้ชาวบ้านยังบอกว่า ผู้ตายอยู่คนเดียว น่าจะขาดเหล้าและไม่มีเงิน เมื่อไม่มีทางออกจึงไปผูกคอตายในสวนมะขามหวานชาวบ้าน พอดีมีช่างมาทำไฟที่สวน จึงพบศพผู้ตาย ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบเอกสารบัตรต่างๆ รวมทั้งบัตรผู้สูงอายุในกระเป๋าของผู้ตายด้วย เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีญาติคนเดียวเป็นพี่สาวบวชชีอยู่ และไม่ติดใจสาเหตุการตาย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์