ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเฒ่า เครียดไร้เงิน เร่จำนำบัตรผู้สูงอายุ ไม่มีใครรับ คิดสั้นดับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 01:17 น.
SHARE

พ่อเฒ่า 71 ป่วยความดัน-เบาหวาน คิดสั้นลาโลก ในสวนมะขาม ตรวจสอบพบวานนี้ผู้ตายนำบัตรผู้สูงอายุ เร่จำนำในหมู่บ้าน แต่ไม่มีใครรับ ชาวบ้านเผยผู้ตายชอบดื่มสุรา คาดขาดเหล้า-เหตุไม่มีเงิน    

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2563 ร.ต.อ.ธนงฤทธิ์ วรรณธนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่สวนมะขามข้างบ้านชาวบ้าน ที่บ้านภูพานทอง ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู และกู้ภัยคุณธรรม

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ คือ นายถวิล วิรุณกิจ อายุ 71 ปี ที่อยู่ 269 ม.2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย จากนั้นกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.หนองบัวลำภู รอญาติมาติดต่อ

จากการตรวจสอบพบผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นความดันและเบาหวาน ชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนตายวานนี้ช่วงเย็น ผู้ตายได้ไปหาชาวบ้านบอกไม่มีเงิน จะขอเอาบัตรผู้สูงอายุจำนำขอเงินมาใช้ก่อน แต่มีสมาชิก อบต.หนองบัว บอกว่าเรื่องเงินผู้สูงอายุผู้ตายก็เอาบัตรไปกดเงินได้ ซึ่งปกติเงินผู้สูงอายุจะเข้าบัญชีทุกวันที่ 10

นอกจากนี้ชาวบ้านยังบอกว่า ผู้ตายอยู่คนเดียว น่าจะขาดเหล้าและไม่มีเงิน เมื่อไม่มีทางออกจึงไปผูกคอตายในสวนมะขามหวานชาวบ้าน พอดีมีช่างมาทำไฟที่สวน จึงพบศพผู้ตาย ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบเอกสารบัตรต่างๆ รวมทั้งบัตรผู้สูงอายุในกระเป๋าของผู้ตายด้วย เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีญาติคนเดียวเป็นพี่สาวบวชชีอยู่ และไม่ติดใจสาเหตุการตาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิดสั้นคิดสั้นลาโลกพ่อเฒ่าคิดสั้นเครียดคิดสั้นป่วยคิดสั้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:28 น.