ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ร้านสัตว์เลี้ยงที่บุรีรัมย์ ชาวบ้านช่วยพาหมาแมว 16 ตัวหนีรอดหมด

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2563 09:30 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านขายอาหารสัตว์และรักษาสัตว์กลางเมืองบุรีรัมย์ พนง.และคนในร้านหนีออกมาทัน ก่อนขอชาวบ้านช่วยพาหมาแมวที่ติดในร้านออกมาได้ทั้งหมดอย่างปลอดภัย เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 เม.ย.63) พ.ต.ต.เอกพงษ์ เดชพรมรัมย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านขายอาหารสัตว์และรักษาสัตว์ ถนนรมย์บุรี ใกล้กับตะวันแดง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมือง และใกล้เคียงเข้าไปช่วยระงับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายอาหารสัตว์และรักษาสัตว์ชื่อ "ด็อกพีช" เลขที่ 39/2-3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นอาคารพาณิชย์สองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงได้ลุกไหม้อยู่ชั้นสองของอาคารอย่างรวดเร็ว เพราะชั้นสองเป็นที่เก็บอาหารสัตว์ประกอบกับชั้นสองโครงสร้างเป็นไม้ ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ


บริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องรักษาสัตว์และที่เก็บแม่พันธุ์สุนัขและแม่พันธุ์แมว ผู้เห็นเหตุการณ์ต่างเข้าไปช่วยขนแม่พันธุ์สุนัขและแมว ที่ติดอยู่ในร้านออกจากร้านอย่างโกลาหล และสามารถขนออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด ท่ามกลางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่เร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงชั้น 2 กันอย่างเร่งด่วน ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


น.ส.กุลนิสร เข้มทอง อายุ 32 ปี พนักงานดูแลร้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่กับพนักงานด้วยกันอีก 3 คน และสามีเจ้าของร้านและลูกชาย 1 คนรวม 5 คนที่อยู่ในร้าน ได้ยินเสียงเปรี๊ยะอยู่บนชั้นสองหลายครั้ง จากนั้นไฟฟ้าในบ้านก็ดับ จึงวิ่งไปสับเบรกเกอร์ลง แล้วไปปีนขึ้นบันไดเพื่อจะไปดูที่มาของเสียง แต่พบว่ามีกลุ่มควันกำลังพุ่งออกมา จึงแจ้งให้สามีเจ้าของร้านทราบ จากนั้นได้รีบคว้าเอาลูกชายวัย 5 ขวบที่อยู่ภายในร้านออกมาก่อน แต่ยังเหลือแม่พันธุ์สุนัข จำนวน 14 ตัวและแม่พันธุ์แมวอีก 2 ตัว อยู่ภายในร้าน จึงร้องขอให้ผู้เห็นเหตุช่วยขนสุนัขออกมา จนขนออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

ด้าน พ.ต.อ ธนพัฒณ์ กาจญจนอัครเดช อายุ 73 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ สามีเจ้าของร้าน กล่าวว่า บริเวณชั้นสองจะเป็นที่เก็บสินค้าเป็นอาหารสัตว์และอุปกรณ์ต่างๆ หลังจากพนักงานแจ้งว่ามีเพลิงไหม้ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือทันที โชคดีที่ไฟไม่ไหม้ร้านทั้งหมด และลามไปถึงร้านข้างเคียงด้วย ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้ร้านอาหารสัตว์บุรีรัมย์แม่พันธุ์สุนัขสภ.เมืองบุรีรัมย์ไฟฟ้าลัดวงจรช่วยสุนัขถูกไฟไหม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:40 น.