แก๊งทหารโหดย่องเงียบขอขมา ศพเฮี้ยนเข้าสิงอาสาวถาม 'มึงฆ่ากูทำไม'

ข่าว

  แก๊งทหารโหดย่องเงียบขอขมา ศพเฮี้ยนเข้าสิงอาสาวถาม 'มึงฆ่ากูทำไม'

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 เม.ย. 2563 16:00 น.

  แก๊งทหารโหดย่องเงียบขอขมาศพ 2 พี่น้อง จุดธูปเสร็จรีบเผ่นหนี ไม่ยอมคุยกับญาติ พ่อผู้ตายเผยตนยังไม่รู้มาแบบไม่ตั้งตัว ร้องให้ยืดอกรับผิดแบบชายชาติทหาร ขณะที่ 'อาสาว' ถูกหลานเข้าสิงเชื่อวิญญาณเฮี้ยนของหลาน เพราะถามหาคนฆ่า แถมยังขอเบียร์กินจนหมด ทั้งบอกให้ไปเอาบัตรประชาชนที่ข้างกระท่อม

  จากกรณี สองพี่น้องถูกทหารชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด อุ้มไปซ้อม เพื่อเค้นให้รับสารภาพว่าค้ายาบ้า แต่ทั้ง 2 คน ให้การปฏิเสธ อ้างว่าเพียงแค่เสพ จนถูกซ้อมทำร้ายร่างกาย ทำให้พี่ชายเสียชีวิต ส่วนน้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด นายนิวัฒน์ ซ้ายซา อายุ 59 ปี พ่อ นายยุทธนา ซ้ายซา หรือด่อน อายุ 33 ปี ได้นำศพลูกชายคนโต ไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่บ้านพัก บ้านยางคำ ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม หลังทางตำรวจ สภ.ธาตุพนม ได้ ส่งศพไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น ผลผ่าพิสูจน์ศพเบื้องต้น ระบุ สมองถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และปอดบวมช้ำ จากการได้รับแรงกระแทกก่อน และออกมาเรียกร้องให้ทหารที่ทำผิด ลงมือซ้อม ออกมารับผิดทั้งหมด และขอให้มาขอขมาศพลูกชาย ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

  ล่าสุด (21 เม.ย.) นายนิวัฒน์ ซ้ายซา อายุ 59 ปี พ่อผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาเมื่อช่วง 6 โมงเช้า ได้มีกลุ่มทหารสวมเครื่องแบบชุดฝึก ประมาณ 6-7 คน เดินทางเข้ามาในงานศพ แต่ขณะนั้นตนรู้สึกอ่อนเพลียจะเป็นลม จึงไปนอนพักหลังบ้าน โดยไม่พบเห็นกลุ่มทหารดังกล่าว มีเพียงมีญาติพี่น้องที่อยู่ในงานศพที่เห็น เและชื่อว่าเป็นทหารที่ก่อเหตุ เดินทางมาคารวะศพ จุดธูปไหว้ศพ ไม่กี่นาที แล้วพากันรีบกลับ ไม่ได้พูดคุยกับใคร ซึ่งตนยังมองว่า มาแค่นี้ไม่รู้จะมาเพื่ออะไร แบบไม่เต็มใจ อย่างไรก็ตามขอให้ออกมายืดอกรับผิดด้วยเกียรติทหาร

  ขณะเดียวกันได้เกิดเรื่องแปลก หลังกลุ่มทหารที่มาเคารพศพ ไม่กี่นาทีจู่ๆ นางปัญจา บุญเสริม หรือกิ้ม อายุ 56 ปี น้องสาวของตน ที่กำลังทำกับข้าวเตรียมเลี้ยงแขกข้างบ้าน ได้มีอาการผิดปกติเป็นลมหมดสติ และลุกขึ้นมาพูดจาแปลกๆ มีลักษณะท่าทางไม่พอใจ บอกว่าอยากเตะคน และขอกินเบียร์ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ จึงนึกขึ้นได้ว่า น่าจะเป็นวิญญาณเฮี้ยนของ ผู้ตายมาสิงร่างอาสาว จึงนำเบียร์มาให้ยกซดจนหมดกระป๋อง และยังถามอีกว่าพวกมึงฆ่ากูทำไม ทำให้ญาติพี่น้องตกใจอย่างมาก และยังเกิดเรื่องแปลก ได้ถามหาบัตรประชาชน ผู้ตายว่าหาไม่เจอ

  จากนั้นร่างน้าสาวได้บอกว่า บัตรประชาชน ของตนอยู่ในเต็นท์ข้างกระท่อมนาที่ตนนอน พร้อมสั่งเสียให้ดูแลพ่อแม่ จากนั้นได้ลากลับ ทำให้ร่างอาสาวหมดสติ ฟื้นกลับมาไม่รู้สึกตัว โดยทางญาติมั่นใจว่าเป็นวิญญาณของลูกชายที่มาบอกกล่าว ให้ญาติรับรู้และคงห่วงพ่อกับแม่ น้องชายมาก ภายหลังที่แปลกที่สุดคือ ญาติพี่น้องได้ไปหาบัตรประชาชน ตามที่บอกและพบเห็นจริง ยิ่งทำให้เชื่อว่า เป็นวิญญาณของลูกชาย อย่างไรก็ตามตนขอให้ทางกองทัพภาค 2 ให้ความเป็นธรรม นำทหารทุกนายที่เกี่ยวข้องมาลงโทษทั้งหมด

  ส่วนอาการของลูกชายอีกคน ที่ได้รับบาดเจ็บ ยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม อาการยังทรงตัว สามารถพูดคุยได้ แต่ยังต้องฟักฟื้นอีกหลายวัน เพราะบอบช้ำมาก กระดูกซี่โครงหัก 2 ซี่ เลือดคั่ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในงานศพทางหน่วยงานทหารต้นสังกัด ที่เกี่ยวข้องได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความไว้อาลัย ประกอบด้วย พวงหรีดของ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 รวมถึง พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กองบังคับการควบคุมที่ 1 ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน นอกจากนี้ยังได้ส่งกำลังทหาร นับ 10 นาย มาดูแลอำนวยความสะดวก ช่วยการจัดงานศพ ในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารโหดทหารรุมซ้อมซ้อมสองพี่น้องทหารจับยาเสพติดขอขมาศพวิญาณเฮียนกองกำลังสุศักดิ์มนตรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 15:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์