โชเฟอร์แท็กซี่ที่ศรีสะเกษ ถูกจับฝ่าเคอร์ฟิว ขับรถหลังเวลา 22.00 น. นำตัวเข้าห้องควบคุมสภ.ศรีรัตนะ เช้ามา ตร.ไปพบเสียชีวิตแล้ว หลายฝ่ายกลัวป่วยโควิด แต่ล่าสุดผลตรวจออกมาเป็นลบ 

วันที่ 7 เม.ย.63 ที่ สภ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด มีชายวัยกลางคนซึ่งถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 หรือประกาสเคอร์ฟิว ห้ามบุคคลออกนอกเคหสถาน ถูกจับเมื่อเวลา 00.05 น. ผู้ถูกจับกุมชื่อ นายสัญญา ประทุมวงค์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 13 ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ 

ก่อนถูกจับกุม นายสัญญา ได้ขับรถแท็กซี่สีชมพู ขาว หมายเลขทะเบียน 5641 กทม. และถูกจับ ควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุม สภ.ศรีรัตนะ จนกระทั่งเช้าตำรวจที่อยู่เวรเข้าไปตรวจสอบ พบมีอาการหายใจไม่ออกและหายใจติดขัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีรัตนะมารับตัวไปรักษา เมื่อเวลา 07.10 น. และต่อมาเวลา 08.00 น. ทางตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลศรีรัตนะ ว่า นายสัญญา เสียชีวิตแล้ว

พ.ต.อ.วิเชียร อุปไมย ผกก.สภ.ศรีรัตนะ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถแท็กซี่สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน 5641 กทม. ซึ่งขับมาในช่วงระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวไว้เนื่องจากเป็นเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน ไม่ได้รับการยกเว้น ถูกจับที่บริเวณตู้ยามศรีรัตนะ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ถูกนำเข้าห้องควบคุม เพื่อดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นพ.วรวุฒิ ชื่นตา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ให้ข้อมูลว่า ได้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่า ผู้เสียชีวิตจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ จึงได้ส่งผลแล็บไปตรวจยังสถานบันการแพทย์ที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดได้รับการยืนยันมาแล้ว ผลตรวจผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นลบ จึงไม่ได้มีการกักตัวตำรวจใน สภ.ศรีรัตนะรวมถึงญาติพี่น้อง และแม่ที่ร่วมรับประทานอาหารร่วมกันที่บ้านหมู่ 13 ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ

...

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าน่าจะมาจากหัวใจวายเฉียบพลัน เนื่องจากทราบจากญาติว่า ก่อนหน้านั้นผู้เสียชีวิตได้ดื่มสุราด้วย.